Mỹ phẩm tẩy trang chuyên dụng dành riêng cho mắt và môi

Vì vùng da của mắt và môi vô cùng mỏng manh và nhạy cảm, do đó chúng ta bắt buộc phải sử dụng loại mỹ phẩm tẩy trang chuyên dụng dành riêng cho mắt mà thôi, mới mong có thể làm sạch triệt để lớp trang điểm trên hai vùng da này mà không làm hại đến da.
Sữa rửa mặt phải thật sự tạo hết bọt: nếu như các bạn cứ cho sữa trực tiếp lên da mặt và mát xa thật mạnh, thì trước khi bụi bẩn bị cuốn đi gương mặt chúng ta đã bị trầy xước hết rồi. trong khi đó bọt sữa có thể lấy đi bụi bẩn một cách dễ dàng mà không hề làm hại tới làn da. Do đó các bạn hãy đánh cho sữa nổi bọt thật nhiều trên lòng bàn tay trước đã rồi mới dùng bọt sữa ấy mát xa lên mặt nhé.
Đầu tiên hãy bắt tay làm sạch vùng da chữ T trước đã: để cho sữa rửa mặt có thể hấp thu được lượng dầu trên gương mặt, trước hết các bạn phải làm sạch vùng da nhiều chất nhờn trước đã. Vùng trán phải mát xa từ trong ra ngoài, còn sống mũi phải mát xa bằng cách xoáy từng vòng tròn nhỏ.
Mát xa xoay đều các đầu ngón tay để làm sạch vùng da hai bên mặt: hai bên mặt không có nhiều chất nhờn, tuy nhiên cách mát xa tốt nhất của chúng ta vẫn là xoáy từng vòng tròn nhỏ. Điều đáng lưu ý với các bạn là, chúng ta không nên tiếp xúc trực tiếp các đầu ngón tay với da mặt, mà phải thông qua lớp bọt mịn của sữa rửa mặt để làm sạch làn da thật nhẹ nhàng nhé.
Nhất định là các bạn không được bỏ qua vùng da dưới cằm đâu đấy: ngoài vùng da chữ T ra, thì vùng cằm cũng có rất nhiều bã nhờn, do đó chúng ta cũng phải làm sạch thật kỹ vùng da này. Sau cùng mát xa xung quanh mắt và vùng da dưới mũi nữa là có thể kết thúc quá trình làm sạch da được rồi đấy.
Ít nhất là phải rửa sạch lại 20 lần với nước sạch: để trút hết những bọt sữa trên mặt, các bạn phải rửa sạch khuôn mặt ít nhất 20 lần dưới làn nước chảy mạnh, cho đến khi không còn cảm giác nhờn nhợ nữa mới thôi.
Cho dù các bạn đã rửa sạch khuôn mặt thật kỹ càng, cũng khó mà tránh khỏi tình trạng còn sót lại bọt sữa ở những nơi khuất. Do đó tốt nhất là chúng ta nên ngắm mình trước gương xem có còn nơi nào còn sót lại bọt sữa hay không, nếu còn phải rửa lại 1 lần nữa đấy.
Dùng khăn lông vỗ nhẹ lên mặt để hút hết những hạt nước còn đọng lại: nếu như các bạn cố ý sử dụng khăn lông chùi thật mạnh lên mặt thì có thể gây ra phản ứng phụ đấy. Cho nên cách tốt nhất là chúng ta nên vỗ nhè nhẹ, để cho khăn thấm hết lượng nước trên mặt một cách nhẹ nhàng mà không làm hại đến da.

You may also like...