Muốn khỏe đẹp đừng mắc những sai lầm này khi trang điểm

Phụ nữ luôn muốn mình xinh đẹp trong mắt mọi người mỗi khi ra ngoài hay xuất hiện trong một sự kiện quan trọng nào đó. Trang điểm chính là cách để làm nổi bật khuôn mặt của bạn và giúp cho bạn tạo ấn tượng với những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu không biết cách trang điểm đúng cách thì trang điểm sẽ phản tác dụng. Muốn khỏe đẹp, chúng ta cần tránh mắc những sai lầm sau đây khi trang điểm.

Chải mascara xong mới bấm mi

muon-khoe-dep-dung-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-trang-diem

Đây là hành động quá sai lầm rồi. Sau khi chải mascara mà bạn bấm mi sẽ làm cho mascara bị hỏng và bám vào dụng cụ bấm mi. Sai lầm này chắc chắn sẽ không lặp lại lần 2 đúng không nào.

Sử dụng màu mắt nhũ sai cách

Nếu bạn ghét việc sử dụng phấn mắt nhũ vì sợ bụi thì bạn đang sử dụng  sai cách rồi đấy. Hãy dùng cọ thấm dung dịch nhỏ mắt vào phấn mắt nhũ rồi hãy đánh lên mắt, bụi sẽ không còn nữa.

Dùng mascara không thấm nước hàng ngày

muon-khoe-dep-dung-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-trang-diem1

Mascara không thấm nước chỉ sử dụng cho một số trường hợp như bạn phải tiếp xúc với nước trong bơi lội hay trời mưa chứ không phải là lựa chọn hàng ngày nhé. Việc tẩy trang với mascara không thấm nước rất khó khăn và nó còn có thể khiến cho đôi mắt bạn gặp nguy khi phải chà sát mạnh.

Không tẩy trang sạch sẽ

Bạn cần làm sạch lớp trang điểm sau khi “tiệc tàn” thật nhanh chóng để da có độ thoáng. Nếu quên không tẩy trang vì lí do nào đó thì làn da của bạn sẽ phải chịu đựng sự bí bách và dễ dàng nổi mụn ngay ngày hôm sau.

Không vệ sinh cọ trang điểm

muon-khoe-dep-dung-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-trang-diem2

Do vội vàng mà chị em thường không vệ sinh cọ trang điểm kỹ càng, dẫn tới đầu lông cọ bị rối và dính quá nhiều lớp phấn khác nhau. Điều này rất nguy hại cho làn da của bạn và khiến cho việc thực hiện các bước trang điểm trở nên khó khăn hơn.

Dùng phấn phủ màu đồng khắp mặt

Việc “tham” phấn phủ màu đồng để tạo làn da rám nắng trên khuôn mặt sẽ phản tác dụng đấy nhé. Bởi vì phần cổ hay phần chân tóc sẽ tố cáo làn da thật của bạn trong tích tắc. Vì thế, hãy đánh phấn phủ đồng ở cằm, mũi, gò má, trán thay vì đánh cả mặt.

muon-khoe-dep-dung-mac-nhung-sai-lam-nay-khi-trang-diem3

Dùng kem che khuyết điểm sai cách

Chấm kem che khuyết điểm theo đường vòng cung dưới mắt là sai rồi nhé. Chính xác thì bạn nên chấm kem theo hình tam giác ngược ở phần bọng thâm mắt, hiệu quả sẽ hay hơn nhiều.

You may also like...