Muốn cho da khỏi khô

Muốn cho da khỏi khô ta nên:
Bôi mỗi ngày các loại kem nhờn có chất Lanolinc, Glycerine hoặc cholesterol thường bán trên thị trường dưới dạng thức Cremes Hydratantes.
Uống thêm nước cho cơ thể đầy đủ chất nước nhưng không nên vừa ăn vừa uống vì nước sẽ làm loãng dịch vị, bất lợi cho sự tiêu hóa. Nên uống khoảng giữa các bữa ăn.
Nên tắm rửa luôn để da được tươi mát và chỉ nên dùng những loại xà bông nhờn. về cách tắm, sẽ bàn tới ở một phần riêng.
Da khô vì thiếu chất mỡ
Nếu thiếu chất mỡ, da sẽ sần sùi vì không đủ mỡ để che chở cho da khỏi bị nhiệt độ làm khô héo. Chính vì lec đó mà người gầy ốm thường có làn da khô. Da loại này nhăn nhúm, dễ bị nám và hay nổi đỏ khi dùng xà bong, alcool hoặc một vài mỹ phẩm lạ.
Đối với loại da này ta phải chữa trị như sau:
Tránh đừng rửa mặt bằng xà bông mà chỉ nên dùng kem hoặc sữa (crème, lait demaquillant)
Nên chú trọng đến nước rửa mặt vì nước ở thành phố quá nhiều phèn, đôi nơi lại có pha chất hóa học khử độc nên cũng tai hại cho làn da, không ít. Do đó nên lọc nước cho kĩ (có thể lọc bằng khạp có đổ đầy sỏi than và cát), cho vào mỗi thau nước rửa mặt 2 muỗng súp dung dịch sau đây:
Borate de soude 10 g
Eau de roses 100 g
Glycerine 50 g
Cũng có thể khâu một túi vải nhỏ, cho vào đó một ít cám rồi cho vào nước rửa mặt lấy tay bóp nhẹ cho chất bột cám tiết ra ngoài. Có được nước mưa mà rửa mặt thì tốt nhất. khi ra ngoài đường gặp trời mưa nếu không ngại hỏng mái tóc đẹp bạn nên để cho hạt mưa tự do bắn vào mặt, nước mưa sẽ giúp da mặt bạn thêm tươi mát và những cái vỗ nhẹ của giọt nước trên làn da sẽ kích thích các tế bào hoạt động và giúp sự lưu thông của máu được điều hòa.
Với loại da này cũng nên dùng những loại kem nhờn như trường hợp trên.
Da khô vì thiếu chất bổ dưỡng
Thiếu chất bổ dưỡng da sẽ bị nứt nẻ, không mịn màng vì không có các lông tơ, nếu gặp nắng hoặc gió da sẽ ửng đỏ rồi lột ra từng mảng.
Nuôi dưỡng da bằng các loại kem nhờn có nhiều chất bổ dưỡng lấy ở thực vật hoặc ở các sinh vật thường bán ở thị trường dưới dạng thức Cremes Mourrissantes. Tuy nhiên khi dùng ken không bên lạm dụng, da sẽ mềm nhũn dễ nhăn. Nên bôi kem lên mặt để chừng 20 phút tới nửa giờ mà thôi.

You may also like...