Mu bàn chân thì dày và khô cứng

Phải khám để biết da mặt cháu thuộc loại gì, tình trạng da ra sao thì mới cô cách hướng dẫn cho da cháu đẹp
Tuổi dậy thì có nhiều mồ hôi, nhỡn hơn các lứa tuổi khác. Griseofulvine là thuốc trị nấm trong bệnh lác, hắc lào chứ không trị được lang ben. Anlimycose làm rát nóng da nên hiện nay người ta ít dùng. Muốn trị lang ben, dùng kem DAKTARIN hay FAZOL bôi ngày 2 lẩn vào chỗ da lang ben, liên tục trong 1 – 2 tháng.
Năm nay cháu 18 tuổi, hàng ngày dùng kem Vitamin E có tốt không? Làm thế nào cho da đẹp? Mẹ cháu bị nấm da nên bôi thuốc gì?
Kem Vitamin E là kem chống lão hóa da, dành cho người trên 30 tuổi. Cháu còn trẻ tuổi, không nên dùng. Phải khám để biết da mặt cháu thuộc loại gì, tình trạng da ra sao thì mới cô cách hướng dẫn cho da cháu đẹp. Nên đưa mẹ cháu đi khám nấm da ở BV Da liễu để chẩn đoán và điều trị đúng cách.
Da cháu rất độc, hễ muỗi cắn là thành ghẻ ngứa và còn ngứa ở các chỗ khác. Mu bàn tay cháu có mụn nước, rất ngứa. Mu bàn chân thì dày và khô cứng. Lông tay và lông chân mọc nhiều và rậm.
Thể tạng của cháu lã “thể tạng dị ứng” nên khi bị muỗi đốt thì ngứa toàn thân. Mu bàn tay có mụn nước ngứa là bị chàm, thường gặp ở người có thể tạng dị ứng. Cháu có thể uống Hyposulfene ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên, uống trong 1 – 2 tuần. Khi nào ngứa nhiều thì uống 1 viên Chlorpheniramine. Mu bàn chân dày và khô cứng bôi Vaseline (cô bán ở các hiệu thuốc tây) ngày 2 lần cho da mềm. Lông nhiều thì dùng thuốc rụng lông hiệu VEET bôi vào vùng lông nhiều, để 5 phút rồi rửa sạch, lông sẽ rụng khi rửa.
Da mặt cháu thuộc loại nhờn, giữ vệ sinh kỹ nhưng lâu lâu lại nổi mụn. Dùng kem Topsyne nhưng da mặt chỉ hơi mịn chứ không được trắng. Xem báo chí có chỉ cách làm da mặt trắng bằng bí đao (bí đao 1 trái, rượu 75ml, nước 500ml nấu thành cao bôi lên da mặt). Dùng bí đao có ảnh hưởng gì cho da mặt không?
Da mặt nhờn thỉnh thoảng có nổi mụn là tình trạng hay gặp. Khi nào nổi mụn, uống BAR ngày 6 – 8 viên, còn trẻ tuổi không nên dùng mỹ phẩm nhiều. Muốn da trắng thì nên tránh ánh nắng, uống nước nhiều, ăn trái cây tươi và giữ da mặt sạch. Cách để làm trắng da bằng bí đao có ảnh hưởng gì đến da mặt không thì tôi không biết rõ, cháu nên hỏi các Đông y sĩ để biết cách sử dụng.

You may also like...