Một số lưu ý quan trọng khi trang điểm cho da nhiều mụn

Da nhiều mụn là nguyên nhân khiến cho bạn tự ti mỗi khi giao tiếp. Cũng là các bệnh về da, nhưng nếu là thâm nám, sẹo bạn có thể hoàn toàn trang điểm để che đi mà không  quá lo lắng. Ngược lại, da mụn làm bạn khó khăn khi trang điểm bởi lo sợ khả năng nhiễm trùng, không mịn và bị mốc da khi đánh phấn. Tuy nhiên, nếu biết cách trang điểm đúng đắn thì vẫn tìm được giải pháp cho riêng mình. Hãy nhớ những lưu ý quan trọng sau đây khi trang điểm cho da nhiều mụn.

Làm sạch da trước khi trang điểm

mot-so-luu-y-quan-trong-khi-trang-diem-cho-da-nhon-nhieu-mun1

Việc không làm sạch da trước khi trang điểm là một nguyên nhân dẫn đến việc da bạn bị mụn đấy. Do đó, hãy làm sạch mặt trước khi trang điểm. Sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng để làm sạch da trước khi trang điểm. Tốt nhất là khi da mặt còn ẩm bạn nên tiến hành trang điểm nhé!

Thoa tinh dầu dưỡng trị mụn

Hãy sử dụng tối đa các sản phẩm trị mụn cho da trong thời gian da đang bị mụn. Sử dụng tinh dầu dưỡng da trị mụn để tạo thành lớp bảo vệ da và các loại kem kiểm soát nhờn, cân bằng độ ẩm cho da để hạn chế và triệt tiêu mụn dưới da.

Dùng kem chống nắng

mot-so-luu-y-quan-trong-khi-trang-diem-cho-da-nhon-nhieu-mun2

Mặt sẽ là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầu tiên nếu bạn không bảo vệ chúng. Hãy sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt để ngăn chặn tác động xấu của tia UV lên da làm da bị kích ứng và tình trạng mụn sẽ còn tiếp diễn lâu hơn nữa.

Dùng kem lót và nền loại đa năng

Tận dụng các loại kem lót nền đa năng 2 trong 1, vừa dưỡng da vừa chống nắng, trang điểm nhẹ nhàng và đương nhiên chúng sẽ giúp bạn giấu đi những đốm mụn xấu xí để có làn da mịn màng tự nhiên hơn.

mot-so-luu-y-quan-trong-khi-trang-diem-cho-da-nhon-nhieu-mun3

Lưu ý khi trang điểm da bị mụn

Sử dụng các loại kem nhẹ nhàng tự nhiên, tránh trang điểm quá đậm vì như vậy lớp phấn phủ trên da sẽ làm bít lỗ chân lông và tình trạng mụn của bạn sẽ nổi lên nhiều hơn. Để tránh tình trạng gây mụn cho da bạn nên chú ý đến vệ sinh dục cụ trang điểm. Đặc biệt là bông phấn, nên giặt và thay mới thường xuyên để giữ vệ sinh.

Việc lựa chọn mỹ phẩm để trang điểm cũng là một yếu tố gây quyết định đến làn da của bạn. Nên thao khảo và có thể sử dụng thử trước khi mua mỹ phẩm về sử dụng là tốt nhất nhé!

You may also like...