Một hôm cháu soi gương thì thấy ở lưng đầy lang ben

Trước đây, em không bao giờ bị như thế, da em rất tắng và luôn ửng hồng. Ban ngày, em không dùng kem gì cả, buổi tối trước khi đi ngủ, em có dưỡng da bằng kem TOPGEL. Em dưỡng da này khá lâu (khoảng 2 năm) và rất hợp mặc dù da em thuộc loại nhờn. Cách đây 5 – 6 tháng, em nghĩ không dùng TOPGEL và chuyển qua một loại kem khác. Nhưng thấy có một vài cái mụn nổi lên, em thôi không dùng thứ gì nữa. Nhưng mụn vẫn nổi nhiều to và thâm tím. Đi khám BS Da liễu, dùng thuốc uống và bôi nhưng ít thuyên giảm. Làm sao cho da đừng nổi mụn bớt nhờn? Có tiếp tục dùng TOPGEL được không? Dùng loại kem nào thì hợp với da của em? Dưỡng da bằng kem từ tối đến sáng được không?
Thật, tiếc cho em. Đã có làn da đẹp, trắng hồng thì cứ để như vậy, bôi kem làm gì để sinh ra nhiều biến chứng tai hại. Tình trạng này thường hay gặp ở những người đã có làn da tốt đẹp nhưng vì muốn tốt hơn mà lại hại cho da mặt mình. Da em thuộc loại nhờn, dùng kem TOPGEL hằng ngày, từ tối đến sáng, trong suốt 2 năm, ban đầu da em sẽ tươi đẹp hơn nhưng sau đó có phản ứng nổi mụn vì lỗ chân lông bị bít kín sẽ phát sinh mụn.
Bây giờ, em không dùng bất cứ một loại kem dưỡng da nào, chỉ cần giữ cho da mặt được sạch bằng cách rửa mặt bằng sửa rửa mặt hay xã bông rửa mặt ngày hai, ba lần. Muốn da mặt bớt nhờn và lỗ chân lông se nhỏ, em nên dùng nước hoa hồng bôi lên da mặt ngày 2 lần. Các loại thuốc BS da liễu ghi toa cho em rất tốt, cứ tiếp tục dùng, với thời gian, da mặt em sẽ bớt lần lần. Mỗi buổi tối, đắp mặt nạ bằng dưa leo trong 30 phút rồi rửa mặt sạch, da mặt sẽ tươi mát hơn.
Mấy tháng nay, cháu khổ sở vì bị lang ben. Lúc đầu phát hiện một đốm ở tay, cháu mua Micofa thoa nhưng không hết. Một hôm cháu soi gương thì thấy ở lưng đầy lang ben, uổng Griseofulvine không hết. Mới đây dùng Anlimycose thì hết. BS có cách nào giúp cháu không?
Em bị lang ben 2 năm rồi, có xức nhiều thuốc nhưng không tác dụng mà làm nóng rát và làm thẹo trên mặt em. Có phải bị lang ben do tuổi dậy thì không?
Lang ben do nấm Pityrospomm Orbiculare gây nên, hay gặp ở người trẻ tuổi, nhất là tuổi dậy thì vì mồ hô chất bả ở da là môi trường tốt cho nấm phát triển.

You may also like...