Môi khô tróc vảy thì dùng son môi màu hồng lạt

Da nhờn là do tuyến bã hoạt động thái quá, tiết ra nhiều chất bã, tích tụ ở lỗ chân lông tạo thành hạt cồi màu trắng đầu đen đồng thời lỗ chân lông nở to
Đã điều trị ở BV Da liễu gần một năm nhưng bệnh cháu vẫn không khỏi. BS nói cháu bị “vảy nến” hay “á sừng”. Chỗ nào cũng mọc cả, nhưng nhiều nhất ở da đầu. Thoạt nhìn, thì chỉ là gầu thôi nhưng cạy lên thì đỏ và ngứa lắm. BS giúp cách chữa trị.
Vảy nến hay á sừng là bệnh kinh niên cần phải kiên trì chữa trị trong thời gian dài. Nếu cháu chưa bị viêm khớp thì hy vọng có thể chữa khỏi vì viêm khớp là biểu hiện nặng của vảy nến.
Cháu đã bị mụn 7 – 8 năm nay, đi BS nhiều lần nhưng mụn cứ tái phát và da mặt rất nhờn. Làm sao cho da mặt bớt nhờn, dùng xà bông DOVE rửa mặt được không? Môi khô tróc vảy trị ra sao? Làm sao cho cao thêm. Có thẻ dùng “Retin-A-Cream” được không?
Da nhờn là do tuyến bã hoạt động thái quá, tiết ra nhiều chất bã, tích tụ ở lỗ chân lông tạo thành hạt cồi màu trắng đầu đen đồng thời lỗ chân lông nở to. Động tác đầu tiên cần làm là rửa mặt thật sạch. Ngày rửa 2 – 3 lần xà bông tốt hoặc kem (sữa) rửa mặt. Sau khi rửa mặt sơ qua bằng nước thường hay nước âm ấm, bôi xà bông hay kem sữa rửa mặt, xoa đều trên da mặt rồi dùng bông gòn xát nhẹ trên mặt, những vùng nhờn nhiều thì chà xát nhiều hơn. Sau đó rửa mặt thật sạch 2 – 3 lần bằng nước rồi lau mặt thật khô.
Xà bông DOVE là xà bông tốt có thể rửa mặt được. Môi khô tróc vảy thì dùng son môi màu hồng lạt hay Vaseline bôi vào ngày 3 – 4 lần. Muốn cao thêm, cần ăn uống khẩu phần chất dinh dưỡng, uống thêm sinh tố và muối khoáng (mỗi ngày uống 1 viên Mulivitamins – Mineral) và tập thể dục như bơi lội, xà ngang.
Retin – A là loại kem trị mụn, cách dùng như sau:
Buổi tối sau khi rửa mặt sạch và lau khô, bôi lớp mỏng kem Retin-A trên vùng da có mụn, để suốt đêm, sáng hôm sau rửa mặt sạch. Sau 2 – 3 tuần, mụn có thể mọc nhiều hơn nhưng cứ tiếp tục bôi mụn sẽ lần lần bớt sau 2 – 3 tháng. Nếu da đỏ, rất nhiều sau khi bôi thì ngưng thuốc, không nên sử dụng nữa.
Mỗi buổi tối, cháu thường hay sử dụng kem dưỡng da trước khi đi ngủ. Thời gian đầu thì da mặt rất đẹp. Sau đó khoảng vài tháng thì lại nổi nhiều mụn nhọt.

You may also like...