Mẹo trang điểm giấu khuyết điểm cho các đôi môi

Đôi môi nhỏ xinh, đỏ hồng luôn khiến cho bạn trông thật quyến rũ. Không may, có nhiều người không có được những bờ môi như mong muốn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì với 1 chút trang điểm bạn có thể che dấu những nhược điểm này.

meo-trang-diem-giau-khuyet-diem-cho-cac-doi-moi

Mẹo trang điểm giấu khuyết điểm cho các đôi môi

Bờ môi nhạt.

Những đôi môi nhạt là đôi moi thường sẫm màu, không tươi. CHính vì thế, cần có cách trang điểm để những đôi môi này tươi tắn hơn, trước tiên bạn nên thoa một lớp kem nền hay kem che khuyết điểm cho môi, hoặc nếu có son tẩy màu môi (lip eraser) thì càng tốt. Điều này không những che vết thâm trên môi mà còn làm cho môi trơn mịn dễ bôi son và dễ lên màu hơn.

Cô nàng “nhạt môi” cực kỳ “khắc tinh” với những tông màu hồng, hồng đào và cũng nên nhớ tránh xa son bóng đi nhé, vì son bóng nhanh trôi, màu sắc không nổi bật, ngược lại, chỉ làm nổi bật thêm khuyết điểm môi sẫm màu mà thôi! Nếu muốn đôi môi nhìn ấn tượng, hãy chọn những gam màu sẫm và lâu phai, màu đỏ, tím sẫm, nâu là một trong những lựa chọn hợp lý để cải thiện “chứng nhạt môi”.

Nếu bờ môi bạn mỏng như cánh hoa

Bờ môi mỏng sẽ cực kỳ ấn tượng nếu được trang điểm một cách hoàn hảo. Để tăng sức hút cho dáng môi này, khi tô son, đừng quên thoa một lớp dưỡng không màu để đôi môi thật mềm mại nhé! Nhớ “ăn gian” độ rộng của bờ môi bằng cách thoa tràn nhẹ ra khỏi mép môi để bảo vệ vùng da xung quanh. Sau đó, dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm cho môi thoa một lớp nhẹ để xóa đi đường viền giữa môi và da.

Ngoài ra, bạn có thể dùng chì kẻ môi vẽ rộng da khắc phục kích thước đôi môi hoàn hảo hơn. Đường vẽ phải tương tự độ cong của môi và màu son cần đậm một chút để che lấp viền môi thật

Môi dày cũng chẳng thành vấn đề

Môi dày ở Châu Âu khá là được ưa chuộng. Tuy nhiên, những cô gái châu Á lại chuộng làn môi mỏng như cánh hoa. Bởi thế, họ luôn tìm cách khắc phục nhược điểm môi dày. Tông màu nude, nhã hoặc cách đánh son lòng môi được xem là biện pháp khắc phục cho cô nàng dày môi.

Màu son phù hợp phải đậm hơn 1 đến 2 tông so với màu da tự nhiên của bạn

Bạn thích màu son đậm như đỏ, hồng, tím thì đánh vào lòng môi là cách giúp đôi môi trông đầy đặn hơn.Có hai cách đánh son lòng môi đang được ưa chuộng chính là chỉ đánh son đậm trong lòng môi và đánh son cả môi với độ đậm tăng dần từ ngoài vào giữa môi.

Trên đây là một số cách trang điểm dành cho những đôi môi khác nhau, nhằm khắc phục những nhược điểm vốn có. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

You may also like...