Mẹo sử dụng nguyên liệu tự nhiên để tẩy trang

Mỗi cuộc hẹn, tiệc hay đơn giản là đi làm chị em thường chọn cho mình những cách trang điểm khác nhau để phù hợp với không gian. Tuy nhiên, có một điểm chung là khi về nhà chúng ta đều phải dành thời gian để tẩy lớp trang điểm trả lại sự thông thoáng cho làn da. Chị em thường sử dụng nước tẩy trang để thực hiện công việc đó. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để tẩy trang rất an toàn và sạch sẽ.

Tẩy trang bằng dầu dừa

meo-su-dung-nguyen-lieu-tu-nhien-de-tay-trang

Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho tóc, dầu dừa còn có thể được tận dụng để loại bỏ lớp trang điểm trên mặt. Thoa chút dầu dừa lên vùng trang điểm mắt rồi lấy bông tẩy trang lau sạch phấn mắt, mascara cũng như đường kẻ mắt, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tức thì.

Tẩy trang bằng dầu olive

Hòa chút dầu olive với nước hoa hồng, bạn sẽ có ngay một loại tẩy trang mới cực kỳ hiệu quả, đặc biệt phù hợp với da khô và da nhạy cảm.

Tẩy trang bằng lô hội

Lô hội cũng là một nguyên liệu tẩy trang cực tốt cho làn da. Bạn có thể hòa một chai nước lô hội với một lượng nhỏ dầu olive, sau đó lắc đều nước trong chai để hòa tan hỗn hợp. Sử dụng bông tẩy trang thấm hỗn hợp và thực hiện tẩy trang như bình thường. Chú ý giữ bông tẩy trang trên da một lúc để hỗn hợp ngấm trên da rồi mới bắt đầu lau bỏ lớp trang điểm.
meo-su-dung-nguyen-lieu-tu-nhien-de-tay-trang1

Tẩy trang bằng cây phỉ

Dùng cây phỉ cũng là một cách tẩy trang bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả tại nhà cho bạn. Bạn cần chuẩn bị 2 thìa cây phỉ, 2 thìa dầu olive (hoặc dầu jojoba), 2 thìa nước khoáng, 1-2 giọt dầu tràm trà. Cho các nguyên liệu vào trong chai rồi lắc đều, vậy là bạn đã có ngay một chai tẩy trang mới dành cho mình.

Tẩy trang bằng dầu jojoba

Dầu jojoba có thể xoa dịu, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại, đồng thời loại bỏ các chất bẩn cũng như lớp trang điểm bám trên da. Hòa dầu jojoba với dầu hạnh nhân ngọt (sweet almond oil) với lượng dầu bằng nhau, thêm khoảng 2 cốc 60ml nước, bổ dung 2-3 giọt tinh dầu vitamin E (không bắt buộc) rồi lắc đều hỗn hợp.
meo-su-dung-nguyen-lieu-tu-nhien-de-tay-trang2

Tẩy trang bằng baby oil 

Dùng bông tẩy trang thấm chút dầu baby oil rồi lau nhẹ qua phần trang điểm mắt. Làm như vậy không chỉ có tác dụng loại bỏ lớp trang điểm mà còn giúp cho vùng da quanh mắt được mềm mại hơn.

Tẩy trang bằng sữa tươi nguyên chất

Sữa tươi nguyên chất cũng là một cách tẩy trang từ nguyên liệu tự nhiên có thể mang đến hiệu quả cao. Thấm sữa vào bông tẩy trang và lau sạch mặt, bạn sẽ thấy được hiệu quả của thứ nguyên liệu “thần kỳ” này.

You may also like...