Mặt nạ mật ong của Cleopatra

Như thế có nghĩa là sẽ có nhiều người có tuổi và điều đó là một gánh nặng đối với tổ chức bảo hiểm xã hội vốn dĩ đã quá tải và điều đó cũng có nghĩa là sẽ có thêm rất nhiều phụ nữ có làn da nhăn nheo.
Không lạ gì khi thấy hãng Joshson và Joshson đã dám mạnh dạn đầu tư vốn cho việc sản xuất một khối lượng khổng lồ sản phẩm cho trẻ em khi thấy chất kem chống các vết nhăn lẫn đầu tiên được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ chấp nhận vào thời gian giữa tháng hai năm 1996. Theo tờ nhật báo wales, ngày 13 tháng 2 năm 1996 thì loại kem Rx đó đã tạo ra tiềm năng làm giàu cho hãng này”.
Heather Hay, một nhà phân tích tại công ty J. P. Morgan ở Mahattan đã nói “về mặt dân số học thì mọi việc đều có hiệu quả khi làm giảm đi những nếp nhăn. Dân số đang già đi và mọi người đều muốn một cái gì đó khiến họ trông có vẻ trẻ hơn” sản phẩm đó có tên là Renova và bán với giá 60 đô la, cho thời gian sử dụng từ 4 đến 6 tháng.
Có thể có một vài người nào đó sẽ nói cho những nhà quản trị hàng đầu của hãng J và J biết rằng vào khoảng 3000 năm trước đây thì nữ hoàng Cleopatra – được tôn là người phụ nữ Ai Cập đẹp nhất ở thời gian đó – đã biết cách để giữ cho da khỏi bị các nếp nhăn mà không tốn kém lắm. Những người hầu của bà đợi để tắm và chăm sóc làn da của bà hàng ngày với sữa lừa và mật ong để giữ cho làn da của bà được mềm mại và nhẵn nhụi một cách đẹp lộng lẫy.
Trộn một thìa canh mật ong với một thìa canh bột lúa mì trắng cho thêm vào vài giọt nước hoa hồng đủ để tạo ra một chất bột ẩm cho dễ bôi. Rửa mặt thật sạch. Đắp mặt nạ mật ong lên toàn bộ da mặt trừ chung quanh hai mắt. Để lớp kem (bôi) đó trên da mặt khoảng nửa giờ rồi dùng nước ấm với khăn mềm lau sạch đi. Lớp mặt nạ này có tác dụng làm cho da bạn mềm như lụa và nhẵn như nhung vậy.
Kem bôi tay của Cleopatra
Chà láng khoảng 0,5kg mật ong với lòng đỏ của 8 quả trứng cho dần dần thêm vào 0,5kg dầu chanh có hương thơm, thêm 0,2kg chanh đắng và quấy thành bột. Tạo hương vị cho hỗn hợp trên bằng 38 gam Attar của Bergamot và Attar của Cloves. Kem này có tác dụng làm cho da tay mềm mại hơn.
Bây giờ thì bạn không cần phải có một con lừa để sao chép lại cái công thức trên thì bạn vẫn phải cần một ít mật ong.

You may also like...