Mách bạn cách sử dụng phấn nước nhanh chóng, hiệu quả

Phấn nước là sản phẩm mới xuất hiện gần đây trên thị trường nước ta, các sản phẩm chủ yếu là của Hàn Quốc và được chị em rất ưa thích. Ngoài việc tiện dụng, rút gọn được một số bước trang điểm cơ bản thì phấn nước còn mang lại kết quả bất ngờ trên nhiều loại da. Sau trang điểm để lại làn da mịn màng, sáng bóng rất ưng ý. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới nên vẫn nhiều người chưa rành về việc sử dụng phấn nước. Bài viết này sẽ mách bạn cách sử dụng phấn nước nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Làm sạch da trước tiên

mach-ban-cach-su-dung-phan-nuoc-nhanh-chong-hieu-qua

Làm sạch da là bước quan trọng nhất thiết phải làm trước khi bạn muốn áp bất kỳ kiểu trang điểm nào. Làn da sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp thẩm thấu kem nền tốt hơn.

Tán  phấn nước đều lên mặt

Sử dụng bọt biển ( dụng cụ đánh phấn) ấn nhẹ vào lớp đệm mút chứa kem nền và nhẹ nhàng tán đều lên da mặt theo chiều cấu tạo của da. Sau khi đã phủ toàn bộ kem nền lên mặt, bạn có thể xoay chiều bông phấn lại và dùng phần bông phấn còn khô để thấm bớt lượng kem còn thừa, giúp gương mặt bạn có được hiệu ứng bóng mượt vừa đủ.

mach-ban-cach-su-dung-phan-nuoc-nhanh-chong-hieu-qua3

Áp dụng kem che khuyết điểm

Mẹo nhỏ cho bạn khi sử dụng kem che khuyết điểm: hãy dùng nó sau khi đã áp dụng kem nền. Việc sử dụng kem che khuyết  điểm trước khi trang điểm kem nền được một số blogger làm đẹp tin dùng.  tuy nhiên theo chuyên gia trang điểm Clarence Lee: “Khi dùng những sản phẩm nền dạng lỏng như phấn nước nên sử dụng kem che khuyết điểm sau bước kem nền”.

mach-ban-cach-su-dung-phan-nuoc-nhanh-chong-hieu-qua1

Hoàn thành bằng một lớp phấn phủ mỏng

Nếu bạn không thích một làn da quá căng bóng, có thể áp dụng phấn phủ sau phấn nước như mẹo nhỏ hữu ích. Thoa phấn phủ đều khắp mặt, bao gồm cả phần mi mắt và môi. Phấn phủ như một lớp khóa cuối cùng lưu giữ lớp trang điểm suốt cả ngày, tránh tình trạng da đổ dầu nhờn bóng.

mach-ban-cach-su-dung-phan-nuoc-nhanh-chong-hieu-qua2

Lưu ý khi sử dụng phấn nước

  • Mặc dù phấn nước được tung hô như một sản phẩm tuyệt vời mang lại vẻ đẹp tự nhiên, nhưng bạn vẫn nên sử dụng đầy đủ các bước chăm sóc da bằng nước hoa hồng (toner), kem dưỡng ẩm, serum chống lão hóa cùng các sản phẩm đặc trị tùy theo tình trạng da của mình.
  • dùng kem che khuyết điểm sau khi áp dụng phấn nước là cách khiến làn da của bạn hoàn hảo và đều màu nhất.
  • Mẹo nhỏ trong cách trang điểm bằng phấn nước: bạn có thể lấy những đầu ngón tay để vỗ nhẹ phấn nước lên mặt tại những vị trí mà bông phấn khó tiếp cận.

You may also like...