Lưu ý sau khi nhuôm tóc

Hầu hết khi các bạn nhuộm tóc xong thường quên hỏi cách chăm sóc tóc sau nhuộm như thế nào. Hay các bạn nghĩ mình đã làm đúng và không cần hỏi lại. Vậy làm thế nào để chăm sóc mái tóc hoàn hảo sau nhuộm?

cham-soc-toc-nhuom-1

Lưu ý sau khi nhuôm tóc

Không sử dụng hóa chất

Thông thường các hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm tạo kiểu tóc khiến cho lớp biểu bì trên da đầu hở ra làm cho màu bị trôi mất. Vì thế bạn cần nhớ sau khi nhuộm tóc, không được để mái tóc của bạn tiếp xúc với quá nhiều hóa chất. Bất cứ chất gì từ keo xịt tóc hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa cồn cho đến việc sấy tóc quá nhiều có thể khiến cho màu sắc bị phai đi.

Không gội đầu (khi mới nhuộm)

Bạn nên biết khi nhuôm tóc, sẽ mất một thời gian để thuốc nhuộm hoạt động hiệu quả cho lên màu tự nhiên. Ngày đầu tiên sau khi bạn nhuộm tóc, màu nhuộm sẽ từ từ thấm vào sắc tố tự nhiên trong tóc của bạn và những sắc tố này sẽ thấm vào qua đêm. Đến ngày thứ hai, màu nhuộm sẽ lan ra trong khi sắc tố dính chặt với nhau như oxi trong không khí để ổn định màu tóc. Đó là lý do tại sao bạn không nên gội đầu trong 48 tiếng đầu.  Nếu bạn gội trước 48 tiếng, bạn sẽ làm trôi màu nhuộm khỏi tóc của bạn.

Tránh chlorine

Trong thời gian này, tránh đi bơi, tráng ra ngoài nắng mà không có vật che chắn. Các chuyên gia so sánh chlorine trong các bể bơi giống như kryptonite đối với màu sắc

Tránh xa nhiệt

Thời điểm nhuôm tóc, tóc bạn đang yếu. Vì thế các thiết bị tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt sẽ không có tác dụng tốt cho màu nhuộm trên tóc của bạn,ngoài ra sẽ làm cho tóc xơ hơn. Các chuyên gia khuyên trong thời gian dài bạn nên tránh sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc volumizer, mút xịt tóc, keo xịt tóc và cả gel với nhiệt độ cao vì mái tóc rất mong manh và dễ bị hư tổn.

Trên đây là những việc cần chú ý sau khi bạn nhuôm tóc để có mái tóc nhuộm lên màu chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như dầu gội nhuộm tóc hay thanh nhuộm tóc nếu bạn chỉ muốn nhuộm tạm thời, không hề gây hại đến tóc. Tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm và chọn được giá tối ưu nhất

You may also like...