Lỗi chăm sóc lông mày

Chăm sóc lông mày là một trong những điều cơ bản để bạn mang điểm nhấn trên khuôn mặt. Dáng lông mày ảnh hưởng khá nhiều tới tổng thể khuôn mặt nếu chọn cách trang điểm. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng thể nào có hàng lông mày chuẩn đẹp nếu mắc phải một số lỗi này. Hãy tham khảo để biết mình đã chăm sóc lông mày đúng hay chưa bạn nhé.

cach-cham-soc-long-may-1

Lỗi chăm sóc lông mày

Tỉa lông mày quá nhiều

Tỉa lông mày quá nhiều khiến cho lông mày không có thời gian kích thích mọc lại. Ngoài việc tỉa lông mày quá thường xuyên sẽ khiến lông mày thừa dần ngoài vòng kiểm soát và bạn rất khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.

Sử dụng nhíp cũ

Thay dụng cụ nhổ lông mày thường xuyên hoặc làm sạch bằng cồn bởi việc sử dụng nhíp lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ. Sau một thời gian sử dụng, các cạnh của chiếc nhíp sẽ bị mài mòn không đều nhau, không còn sắc nét nữa

Chọn sai chì kẻ mày

Hãy lựa chọn chì kẻ mày màu sáng một chút, bởi nếu bạn chọn chì vẽ mày quá đậm thì sẽ làm cho lông mày của bạn trông “dữ dằn” hơn rất nhiều đấy. Mặt khác, nếu chì vẽ quá nhạt sẽ không đem đến sự khác biệt như ý muốn. Do đó, cách lựa chọn an toàn nhất là bạn dùng một bút chì màu sáng, ví dụ như màu khói sẽ giữ cho bạn vẻ đẹp tự nhiên của lông mày.

Đặt sai vị trí vòm lông mày

Vòm lông mày cong lên quá sẽ tạo cảm giác bạn đang ngạc nhiên hay giận dữ dù đó không phải là tâm trạng thực sự của bạn. Vì vậy, ngay kể cả khi không có một vòm lông mày cao tự nhiên nhưng vẫn muốn có một khuôn lông mày nhẹ nhàng và tinh tế, bạn nên đặt bút chì ở sống mũi rồi dóng nó lên theo đường chéo với con ngươi của mắt. Điểm mà bút chì chạm với lông mày chính là đỉnh của vòm lông mày mà bạn đang muốn tìm kiếm để có được một diện mạo tự nhiên nhất.

Dùng sai cọ lông mày

Lựa chọn loại cọ mỏng, có góc để tán mày của bạn đều, không bị loang ra ngoài là một trong những yếu tố giúp lông mày của bạn trông tự nhiên hơn.

Không chải gel chân mày

Một chút gel thoa chân mày sẽ giúp lông mày của bạn vào nếp, đồng đều và nhìn gọn gàng hơn rất nhiều. Nếu bạn không sử dụng, điều này có thể khiến cho việc làm đẹp với lông mày trở nên khó khăn hơn và không đem lại kết quả như ý muốn.

Trên đây là một số lỗi khi bạn chăm sóc lông mày bạn nên chú ý vì có thể những lỗi cơ bản như thế này sẽ làm lông mày rụng mà cách tạo nét khi trang điểm cũng không được như ý. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số sản phẩm làm đẹp, chăm sóc lông mày trên Chiaki.vn, hãy tham khảo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

You may also like...