Làm lươi da, trị khô da, da sần sùi

Khi phải ấn cùng một lúc những huyệt đối xứng thì dùng cả hai tay với những ngón tương ứng và ấn đều như nhau
Khi bấm huyệt phải từ từ, lúc đầu nhẹ nhẹ sau mới mạnh dần. Bàn tay phải ấm. Để bàn tay phát ra khí, bạn hãy vẫy vẫy tay 25 lần rồi xát mạnh hai lòng bàn tay với nhau 50 lần trước khi ấn lên huyệt. Thân mình phải thư giãn một cách thoải mái, mắt nên nhắm chặt.
Để bấm huyệt trên mặt có năm cách cơ bản, đó là dùng: Đầu ngón tay cái; Đầu ngón trỏ và ngón giữa chụm tại; Đầu ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn chụm thành hình tam giác; Lòng bàn tay; Đầu ngón giữa (cho những huyệt quanh mắt).
Khi phải ấn cùng một lúc những huyệt đối xứng thì dùng cả hai tay với những ngón tương ứng và ấn đều như nhau.
Mỗi huyệt hay nhóm huyệt có thể được bấm lâu khoảng 3 – 5 giây/lần. Mỗi ngày có thể thực hành bấm huyệt 2 hoặc 3 đợt, mỗi đợt 3 lần, mỗi lần lâu tầm 3 – 5 giây.
Có thể không bấm chết ở một điểm mà dùng phương pháp chà xát hoặc xoa bằng bột nhão cũng được. Khi tắm có thể rửa sạch mặt, bôi chất làm mềm, rồi mátxa khoảng 5 phút.
Nguyên tắc cơ bản: Luôn luôn di chuyển đầu ngón tay lên trên hoặc ra ngoài, không bao giờ di chuyển đầu ngón tay xuống dưới hay vào trong; Để ngón tay cày trên da chứ không phải là kéo da đi; Ấn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn.
Huyệt Ken – ryo: Nằm gần giữa má, dưới mắt, trên đường viền của xương má. Tại chỗ xương nhô lên, nơi điểm thấp nhất, đặt đầu ngón tay vào chỗ đó, di chuyển xuống dưới xương má rồi nhích nhẹ ra hướng tai. Công dụng khi được ấn: kích thích lưu thông máu, làm bắp thịt săn chắc, làm thư giãn và bổ dưỡng các vùng da mệt mỏi quanh mắt và miệng, làm mắt bớt mệt, chữa trị các vết nhăn và vùng da nằm dưới mắt, triệt tiêu mụn nhọt.
Huyệt sei – mei: Nằm hai bên sống mũi ngang mắt. Công dụng làm cho mắt đẹp, trong sáng, xóa đi các vết mệt mỏi. Cũng có tác dụng an thần đối với những người làm việc quá sức.
Huyệt do – shi – ryo: Nằm ở khóe mắt, qua khỏi xương hốc mắt. Làm dịu nếp nhăn mắt.
Huyệt in – do: Nằm ở chỗ “mắt thần”, phía trên sống mũi giữa hai đầu lông mày. Khi nhấn mạnh sẽ làm khuôn mặt tươi hồng do nó kích thích lưu thông máu, xóa nếp nhăn, da chảy xệ, da sần sùi.
Huyệt ei-fu: Nằm ở vùng trũng dưới dái tai, giữa các xương. Làm lươi da, trị khô da, da sần sùi, làm thư giãn và tươi lên các nét căng kéo.
Huyệt Shi-haku: Dùng tay sờ xương hốc mắt ở dưới chính giữa mắt. Dưới xương đó 1 cm là huyệt.

You may also like...