Kiều mạch tên La tinh là Fagopyrum esculentum

Làn da của bạn sẽ thức tỉnh đậy, ấm hẳn lên vì mật đánh thức sự tuần hoàn máu. Khuôn mặt sẽ có sắc khí và ngọt ngào.
Mật ong rất dịu ngọt, nhưng nó cũng nổi tiếng trong việc lột nhẹ lớp da mặt, làm tan biến những mụn đen và mụn trứng cá. Nó có tính sát khuẩn. Ở Nhật có một loại xà bông mật ong rất tốt cho trẻ em và những người có làn da nhạy cảm.
Kiều mạch
Người Nga có một cách làm sạch máu là suốt mười ngày liền không ăn gì khác ngoài kiều mạch. Một số người thỉnh thoảng vẫn áp dụng bí quyết này, vì vậy ở tuổi 60 mà thân hình họ nom còn tráng kiện hơn nhiều người tuổi 30. Người Nhật cũng có truyền thống dùng lúa kiều mạch để lọc máu và giữ cơ thể tráng kiện. Họ ăn và uống nó hằng ngày.
Kiều mạch tên La tinh là Fagopyrum esculentum được y học cổ truyền Đông và Tây coi là một thứ cố có hoạt tính tẩy sạch và kích thích. Dùng ngoài da, nó là chất axit làm se da, lọc tẩy da ngay khi bôi. Ăn vào nó vẫn có tác dụng làm đẹp da bên cạnh những lợi khác. Nó có rất nhiều amin axit và lưu huỳnh nên nếu ăn thường xuyên nó sẽ làm cho da bóng lên và đầy sức sống. Người Nhật còn cho rằng kiều mạch trị được một số dị ứng và giúp người mẹ có nhiều sữa cho con bú. Trong kiều mạch có chất rutin là yếu tố hữu hiệu của vitamin C. Ở đó người ta trộn kiều mạch chung với bột ngô (polenta) để tẩy độc.
Nhưng hãy thận trọng! Dù có nhiều đặc tính quí nhưng cũng có người bị dị ứng khi dùng nó. Hãy áp dụng cách thử dị ứng đã trình bày ở đầu chương này.
Để da được khoẻ mạnh có thể dùng bột kiều mạch trộn ít nước nóng thành một chất kem. Rửa sạch mặt trước khi bôi kem. Để yên khoảng 15 phút rồi rửa đi. Nó có tác dụng tẩy sạch da và làm da ửng hồng. Cũng có thể kết hợp bột kiều mạch với cám gạo và bột đậu nành để làm mặt nạ. Còn nếu muốn mặt nạ hút ẩm thì thêm vào một chút mật ong, đường thùng hoặc dầu hoa trà, nó sẽ kích thích, làm dịu, làm hồng lên, nuôi dưỡng, tẩy sạch da mặt. Mỗi tuần làm mặt nạ một lần.
Một cách bôi ngoài da khác là lấy nước trà kiều mạch để rửa mặt, có tác dụng tẩy đi các chất độc và đặc biệt dùng cho da bị bệnh do khuẩn cầu chuỗi (streptococcus).
Kiều mạch rang được xay thành bột nhỏ (không cần xay nhuyễn), ngâm 10 gam bột này trong 240 ml nước suối mới sôi khoảng vài ba phút, lọc lấy nước, để nguội, bôi lên da.

You may also like...