Khi quý bạn muốn sụt cân

Để thêm bột đường vào cơ thể nên ăn chè nếp, chè đậu, xương heo nấu với đậu phộng, đậu nành mỗi tuần đôi ba lần. Ăn thêm các loại bánh ngọt, kẹo ngọt, chuối, đu đủ.
Đưa các chất đạm, béo, bột đường vào cơ thể để lên cân thì song song đó phải vận động tốt, nhất là vận động để các bắp thịt bụng săn chắc, chất béo tồn trữ dưới dạng mô mỡ ở ngực, mông tạo vẻ đẹp, nhưng nếu để bụng phệ, nây to lại rất phản thẩm mỹ. Vận động vặn tréo người lúc đi đứng trong nhà như phần “Để có một thân hình tuyệt mỹ” của bác sĩ Linthout, là cần thiết.
Khi quý bạn muốn sụt cân
Tôi xin nói ngay đến một số điểm sai lầm của không ít phụ nữ muốn gầy bớt đi khi mình quá dư thịt, dư mỡ. Phải: không nhịn ăn, không ăn đói, không ăn chua. Mà phải: Ăn no và ăn các món mình thích, nhưng ăn ngược lại thực đơn để tăng trọng. Thật vậy, rất nhiều bạn gái muốn mình có eo, nây nhỏ lại, không dám ăn nhiều, có người cố nhịn đói, ăn bớt số lượng cơm, có người lại uống giấm vì nghĩ “giấm chua làm mất máu”.
Quí bạn đừng nghĩ lầm như vậy. Quí bạn hãy ăn thật no, nhưng bớt, các thức ăn giàu đạm như thịt heo, thịt, bò, gan, đậu nành, đậu hủ, bớt tối đa chất béo như mỡ heo, dầu thực vật (đậu phộng dầu dừa), chất béo từ sữa bò như bơ, chất béo thực vật như margarine (mà không ít người lầm là bơ), bớt gần như tối thiểu các món ăn chơi nhiều chất ngọt như chè gạo nếp, chè đậu, đậu đen nước cốt dừa, bánh ngọt, kẹo, mứt.
Về bữa ăn, quí bạn nên ăn nhiều rau cho no, tức là giảm bớt tinh bột (cơm hoặc bánh mì). Bánh mì chứa hydrate đe carbone, yếu tố làm tăng trọng rất nhanh. Người u – Mỹ sợ tăng trọng, ăn bánh mì rất ít, nhưng họ không thể thiếu thịt, chủ yếu là thịt bò, hoặc thịt cừu ở các dân tộc Slaves, nên họ rất khó giữ cho khỏi lên cân.
Tuy nhiên để làm tan mỡ thừa, tất nhiên phải đẩy mỡ ra khỏi cơ thể bằng một phương pháp vô cùng hiệu nghiệm là vận động. Họ rất ưa thích các trò chơi thể thao, thích đi bộ, và đi rất nhanh, đi xe đạp các ngày nghỉ cuối tuần, đi cắm trại, leo núi, các trò chơi dã ngoại.
Người u – Mỹ – Phi hiếu động hơn chúng ta rất nhiều, họ ít có lúc ngồi thừ người nghĩ suy, nằm võng đưa cọt kẹt, đọc báo. Họ đi lại, vì công việc hoặc để dạo mát.

You may also like...