Khi có vết thương trên mặt

Ngay khi không có vết nhăn mà quý bạn mỗi tuần áp dụng cách xông và xoa thuốc nhau Filatốp trên đây thì chắc chắn rất lâu trên mặt quý bạn mới có dấu hiệu của tuổi già, dù quý bạn nhiều tuổi hơn cái tuổi 60. Rất nhiều người đạt được điều này, xin quý bạn hãy tin và cố gắng áp dụng.
Khi có vết thương trên mặt, thì quý bạn phải đặc biệt lưu tâm vì nếu để lại vết sẹo sâu hoặc sần sui thì rất phản thẩm mỹ.
Vết thương cạn chỉ tổn thương biểu bì, vết thương sâu hơn, tổn thương đến bì, hạ bì. Vì vậy cần phải có cách săn sóc đặc biệt.
Trước tiên quý bạn phải tẩy trùng với cổn 90 độ để vết thương không làm độc. Đây là việc quý bạn phải thận trọng. Có người lại lay dầu khuynh diệp, dầu song thập, dầu cù là, cao sao vàng thoa lên vết thương. Các loại dầu, cao này, không đủ khả năng sát trùng.
Sát trung xong, để vết thương mau lành thì không gì bằng thoa lên đó mật ong trộn với nước cốt vắt ra từ nghệ giã nát. Khi thoa loại này cần chú ý đến dụng cụ thoa (bông gòn) sao cho thật sạch. Nếu không, vết thương sau khi khử trùng bằng cồn 90 độ, lại nhiễm trùng, và làm mủ.
Quý bạn dừng quên một điều là bất cứ vết thương nào khi làm độc, tức có mủ, đều do nhiễm trùng. Nếu không nhiễm trùng, vết thương tự nó cũng lành. Do đó, khâu đề phòng nhiễm trùng vô cùng quan trọng.
Khi vết thương gần lành, quý bạn trộn thêm thuốc nhau Filatop với mật ong và nước cốt của nghệ giả nát, đẩy nhanh quá trình “kéo da non”. Kéo da non là sự hồi phục lớp da từ hạ bì, qua bì, đến biểu bì.
Cách chữa vết thương ờ mặt này cũng áp dụng khi có vết thương ở các phần khác của cơ thể.
Khi bị phỏng (bỏng)
Dù bị nước sôi hay bị than đang cháy văng phải mà bị phỏng (bỏng) ở mặt hay bất cứ phần nào của cơ thể thì chúng ta phải áp dụng cách chữa phòng vô cùng hiệu nghiệm, về sau không phỏng, không để lại vết thẹo (sẹo) gì cả của người Trung Hoa.
Lấy gạo chừng một chén, đổ nước vừa ngập, vo tới vo lui cho ra chất cám bám quanh hột gạo. Nước vo gạo này dùng khăn nhúng ướt, đắp lên chỗ bị phỏng. Khi nào khăn khô, lại nhúng ướt và đắp tiếp.
Cách này tôi được lương y Vương Đăng, Trung Quốc, bày vẽ, đã chỉ giúp rất nhiều người, đều có kết quả rất tốt, về sau không để vết thẹo (sẹo) gì cả.

You may also like...