Khăn lau phải sạch sẽ và phải được giặt sạch mỗi khi sử dụng xong

Khi mụn lấm tấm xuất hiện nên dùng các chất làm se da hoặc chất sát trùng bôi lên mặt sau khi đã rửa mặt
Cũng có thể giảm căng thẳng khi quan hệ trong gia đình được hòa hợp cởi mở (nói cho nhau nghe những lo âu, những khúc mắc) và biết dành thời gian để vui chơi trọn vẹn. Đối với nhiều đứa trẻ thì học đường cũng là một sức ép nặng né, các trò chơi con nít thì bị xem thường, do đó chúng không có thì giờ hay hứng thú để vui chơi.
Hãy theo những hưóng dẫn sau đây để cải thiện sức khỏe toàn diện, trong đó có sức khỏe của da.
Người mẹ có con đang ở tuổi dậy thì nên dạy trẻ các quy tắc đơn giản trong việc săn sóc da. Phải tập thói quen tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Dùng xà bông tẩy rửa đặc biệt thay cho xà bông thường. Khăn lau phải sạch sẽ và phải được giặt sạch mỗi khi sử dụng xong. Khi mụn lấm tấm xuất hiện nên dùng các chất làm se da hoặc chất sát trùng bôi lên mặt sau khi đã rửa mặt.
Phải dạy trẻ ba sự thật cơ bản: Một là ăn vào chất gì thì da sẽ thể hiện chất đó ra ngoài, hai là không được sờ lên da mà không rửa ngay đi, ba là da nhờn là chuyện bình thường ở tuổi dậy thì, rồi nó sẽ qua đi.
Nhiều chuyên viên nghiên cứu về da và dinh dưỡng tin rằng một thực đơn mất quân bình – đặc biệt là thực đơn nhiều chất ngọt và thực phẩm chế biến – có tác động xấu trên da. Trẻ dậy thì không nên ăn uống như vậy. Thực đơn khỏe mạnh cần nhất phải có nhiều loại ngũ cốc chưa xay xát, nhiều rau trái, thịt phải ít chất béo, nước uống nên lã nước tinh khiết. Với thực đơn đó thì dù có thỉnh thoảng lỡ ăn “thực phẩm xấu” cũng không hại gì. Vitamin A, B, C đặc biệt quan trọng cho da, nên dùng các thực phẩm có chức năng tẩy rửa và trà một cách thường xuyên Để bổ sung cho thực đơn quân bình có thể dùng thêm bo bo (pearl barley) để nấu ăn như cơm, hoặc để uống như trà, hoặc để uống như thuốc (bên Nhật có loại thuốc viên bo bo gọi là hatomugi ekisú).
Dùng mỗi ngày trong một thời gian dài sẽ làm da trắng lên, đây là phương thuốc cổ truyền Á đông. Bên Tây u thì có thể dùng men bia, mộng lúa mì, vitamin c. vitamin A, và kẽm.
Khi bổ sung thực đơn cho trẻ, nên tham khảo bác sĩ về liều lượng thích hợp. Nhưng nếu bo bo nấu như cơm, mộng lúa mì chế thành cốm thì cứ ăn thoải mái.

You may also like...