Ketsugo là mỹ phẩm có tác dụng làm giảm sự tiết chất bã nhờn ở da

Về trị liệu toàn thân, dùng thuốc kháng dị ứng như Chlorpheniramine, Phenergan
Dùng kháng sinh để trị nhiễm trùng, nếu có. Dùng thuốc diệt nấm để trị nấm da, nếu có.
Dùng các thuốc bôi da như mỡ Salicylic cho da mỏng, bớt dày. Về trị liệu toàn thân, dùng thuốc kháng dị ứng như Chlorpheniramine, Phenergan. Uống các loại thuốc lợi mật như Artichaul, Sulfarlem. Dùng Vitamin C để tăng cường sức đề kháng cơ thể và giải dị ứng. Bệnh chàm rất dễ tái phát, khó điều trị và có thể kéo dài dai dẳng suối đời.
Vì công việc cần phải giao thiệp rộng nên mỗi khi đi làm, tôi trang điểm nhiều. Khi về nhà, rừa mặt xong, da mặt tôi thường nổi mẩn đỏ. Vài tháng sau, da mặt tôi có mụn lấm tấm. Xin chỉ dẫn cách trang điểm đề cho da mặt không bị phản ứng, không nổi mụn. Da mặt tôi thuộc loại hơi nhờn.
Trường hợp của bạn thường hay gặp ở những phụ nữ vùng nhiệt đới. Về vấn đề trang điểm, nữ giới ở các xứ lạnh ít bị phản ứng ở da mặt khi sử dụng mỹ phẩm. Còn ở xứ nóng như Việt Nam, do khí hậu nóng ẩm, da mặt có khuynh hướng nhờn ướt nên khi dùng các mỹ phẩm trang điểm (kem, phấn), lỗ chân lông bị bít kín sẽ gây phản ứng nổi mụn.
Vì da bạn hơi nhờn, khi trang điểm, không nên dùng kem lót vì kem chứa nhiều chất béo dễ gây mụn. Bạn nên dùng phấn nền dạng lỏng đựng trong chai (LIQUID MAKEUP, FOND DE TEINT), trước khi dùng lắc chai rồi thoa đều lên da mặt, Sau đó, thoa phấn trắng và phấn hồng trên lớp phấn nền.
Khi trang điểm nhẹ vào ban ngày, không cần dùng phấn nền, chỉ thoa nhẹ một lớp mỏng phấn trắng và phấn hồng mà thôi. Trên thị trường, có một loại phấn trắng rất thích hợp cho da nhờn là phấn COTY, bạn hãy thử dùng xem. Mỹ phẩm trang điểm cho da nhờn thường có ghi chú OIL CONTROL (không nhờn) và NON- ACNEGENIC hoặc NON-COMEDOGENIC (không gây mụn).
Trong một tạp chí về thời trang, mỹ phẩm, cháu đọc một bài viết về một loại mỹ phẩm trị mụn công hiệu nhất tên là KETSUGO, có tác dụng hơn hẳn các thuốc trị mụn khác. Xin cho biết có thật như vậy không?
Ketsugo là mỹ phẩm có tác dụng làm giảm sự tiết chất bã nhờn ở da. Vì một trong những cơ chế sinh mụn là sự tăng tiết chất bã nhờn, nên Ketsugo có thể dùng để ngừa mụn do tác dụng làm giảm tiết chất nhờn. Ketsugo không phải là mỹ phẩm trị mụn.
Sau đây là toa chỉ dẫn tác dụng và cách dùng Ketsugo ghi trong từ điển dược phẩm VIDAL của Pháp: KETSUGO – Dung dịch điều hòa da nhờn và da hỗn hợp.

You may also like...