Kem vitamin E là kem ngăn sự lão hóa da mặt

Trước đây em có dùng kem dưỡng da vitamin E rồi sau đó chuyền qua kem “sâm vàng”
Da mặt em trước đây bình thường nhưng do bị cảm kéo dài, em đã dùng nhiều thuốc uống trị cảm nên sau đó da mặt em bị dị ứng. Trước đây em có dùng kem dưỡng da vitamin E rồi sau đó chuyền qua kem “sâm vàng”. Em đã đi chữa trị gần hai tháng nay nhưng không hết, không biết dị ứng do uống thuốc hay dùng kem bôi mặt? Xin BS chỉ dẫn phải làm gì để cho da mặt em trở lại bình thường.
Em không nói rõ thương tổn trên da mặt ra sao nên không thể chẩn đoán bệnh được.
Kem vitamin E là kem ngăn sự lão hóa da mặt, không phải là kem dưỡng da. Bây giờ, em không nên dùng bất cứ mỹ phẩm gì trên da mặt. Có thể dùng toa thuốc trị dị ứng như sau:
Hyposulfene; uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên.
Poỉaramine: uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
Dùng toa thuốc trong một tuần.
Cháu bị hôi nách lúc học lớp 9, kéo dài 4 – 5 năm nay. Có người chỉ cháu thoa chanh khi tắm, có người lại chỉ thoa phèn chua. Làm như vậy có kết quả không? Nếu không thì làm cách nào để hết, xin BS chỉ dẫn giúp cháu.
Hôi nách là do mồ hôi bị phân hủy thành những chất bay hơi có mùi hôi dưới tác dụng của vi khuẩn. Trước hết, cháu cần tắm rửa thường xuyên nhất là vùng nách, dùng xà bông thơm cao cấp tẩy rửa vùng nách cho sạch. Có thể dùng phèn chua tán nhuyễn pha với một ít nước sôi để nguội bôi vào nách ngày 2 – 3 lần. Nếu không hết, cháu nên mua mội loại kem trị hôi nách có tên là DEODORANT ở dạng bi lăn hay xịt hơi, bôi vào nách ngày 2 – 3 lần. Không nên bôi nước hoa vào nách để át mùi hôi vì mùi nước hoa cộng với mùi hôi nách sẽ tạo ra một mùi hôi nồng nặc, khủng khiếp hơn.
Trong gia đình cháu, cháu và chị cháu mắc bệnh phong ngứa. Hai chị em đã điều trị nhiều nơi. BS gọi là bệnh chàm và nói đến năm 13 tuổi sẽ hết. Chị cháu đến năm 13 tuổi thì hết nhưng cháu đã 17 tuổi vẫn còn bệnh. Hiện tại, cháu uống “sát độc hoàn” thì thấy đỡ hơn, nhưng trong toa thuốc có dặn “không ăn thịt bò, gà, trứng và các loại đồ biển”. Cháu bị chứng rụng tóc, đọc báo có ghi muốn tránh rụng tóc nên ăn nhiều trứng và gan và như cháu biết thì ăn đồ biển sẽ không bị bướu cổ. Nhưng cháu bị bệnh chàm thì làm sao ăn được các môn ấy. Cháu phải làm sao? Bệnh cháu có hết không, hay sẽ mang bệnh suốt đời?

You may also like...