Kem dưỡng da không thích hợp với da mặt cháu

Mông là vùng da thường xuyên bị ẩm ướt do mồ hôi, quần lót ẩm lại hay bị cọ xát bởi vải quần nên dễ có phản ứng nổi mụn
Cháu đã gặp trường hợp này nhiều lần và sau mỗi lần đó thì để lại trên mặt những vết sẹo. Vậy da cháu bị gì? Cháu phải làm sao? Có nên sử dụng kem dưỡng da sữa hay không?
Kem Eclaran 10 sử dụng lâu dài trên da mặt được không? Cháu sử dụng nó được không?
Cháu không nói rõ kem dưỡng da tên hiệu là gì nên không biết rõ công thức. Kem dưỡng da không thích hợp với da mặt cháu nên khi bôi vào da mặt kem bịt kín lỗ chân lông, mồ hôi chất bã không bài tiết được, ứ đọng. Tạo điều kiện cho vi trùng phát triển gây mụn nhọt. Vậy không nên sử dụng kem dưỡng da nữa. Kem Eclaran 10 là kem trị mụn. Mỗi buổi tối bôi vào mụn, sáng hôm sau rửa mặt sạch. Khi đã bớt mụn, thì nên bôi mỗi tuần 2 lần vào buổi tối.
Ở mông cháu lúc nào cũng có mụn nhỏ, không có mủ nhưng mọc rồi lặn đi, rồi mọc tiếp không lúc nào hết. Cháu bị bệnh gì?
Mông là vùng da thường xuyên bị ẩm ướt do mồ hôi, quần lót ẩm lại hay bị cọ xát bởi vải quần nên dễ có phản ứng nổi mụn. Cách điều trị rất đơn giản, dùng phấn trị rôm sảy trẻ em (phấn Johnson’s baby powder) bôi vào vùng da mông mỗi ngày 5 – 6 lần để hút mồ hôi. Sau khi tắm rửa. Nên lau thật khô vùng mông rồi thoa phấn. Không nên mặc quần lõt còn ẩm ướt.
Cháu rất buồn vì không hiểu tại sao da nách bị đen (có mồ hôi dầu nữa) nên cháu không dám mặc áo sát nách. Có người chỉ tán phèn chua bôi sẽ hết. Cháu có làm nhưng chẳng thấy hết. Có cách nào hoặc dùng thuốc gì cho hết không?
Các cửa hàng mỹ phẩm có bán một loại mỹ phẩm chống tiết mồ hôi ở nách có tên Antitranspirant hoặc AnLiperspirant ở dạng bi lăn hay kem bôi. Mỗi ngày bôi vào nách 2 lần. Khi bớt ra mồ hôi, bôi duy trì 2 ngày một lần. Khi bớt tăng tiết mồ hôi. nách sẽ bớt đen.
Em bị bệnh ngoài da từ nhỏ, nay đã bớt nhiều, chỉ còn lại rất ít nhưng để lại nhiều sẹo thâm từ mắt cá chăn trở xuống. Em nên dùng loại thuốc gì để làm mờ vết sẹo
Em nên giữ vệ sinh đôi bàn chân, tránh tiếp xúc với bùn lầy, đất cát, nước dơ bẩn. Nên mang giày vải. Về việc điều trị các vết sẹo thâm, có thể dùng Madecassol pommade bôi ngày hai lần vào các vết thâm hoặc dùng kem nghệ Thorakao ngày hai lần.

You may also like...