Hướng dẫn cách làm đẹp

Cơ thể của người phụ nữ chứa đựng bí mật của sự sống, và dù con người nguyên thủy có run sợ trước sắc đẹp, họ vẫn cho đó là sự hiện thân của sự thánh thiện
Hình tượng này đã xuất hiện từ rất xa xưa, trong thời kỳ đầu của thần đạo (Shinto), khi mà các pháp sư đều là phụ nữ.
Trong lòng người Nhật cũng như trong mọi nền văn hóa, người đàn bà đẹp là một sinh vật thiêng liêng, là biểu tượng của cái tốt và của nữ thần. Bề ngoài của sắc đẹp mỗi nơi quan niệm mỗi khác, nhưng trong sâu xa vẫn có một thống nhất chung. Cơ thể của người phụ nữ chứa đựng bí mật của sự sống, và dù con người nguyên thủy có run sợ trước sắc đẹp, họ vẫn cho đó là sự hiện thân của sự thánh thiện. Sắc đẹp làm cho người đàn bà vừa được sợ hãi vừa được tôn thờ, vì nó bí ẩn quá. Người đẹp giữ gìn bí mật của mình rất cẩn thận, nàng che giấu sức mạnh của mình trong vẻ dịu dàng và sự im lặng của bông hoa. Nàng trao cho ta sự thật này: trong im lặng của hiện thân tinh khiết đang ngân vang những bí mật thiêng liêng của cái đẹp.
Đơn giản là tốt, ý thức được việc mình đang làm cũng là tốt. Ta phải biết điều gì là cần, điều gì không cần, biết cách ngăn ngừa và xử lý những tình huống xấu xảy ra. Những điều cụ thể cần làm cho sắc đẹp thì đơn giản, trực tiếp và cần được thực hiện một cách cẩn thận. Phần này tập trung vào việc giữ gìn làn da, mái tóc và cơ thể.
Chúng ta sẽ có một cách nhìn mới về những phương cách làm đẹp cơ bản, sẽ tập theo những cách bảo vệ sắc đẹp tự nhiên và làm nó tỏa sáng lên bằng những phương tiện tự nhiên đơn giản. Những phương cách này rút tỉa từ túi khôn cổ truyền Đông – Tây, dựa trên kinh nghiệm về chức năng của làn da, mái tóc và trong mối quan hệ với cơ thể và môi trường. Những cách thức đơn giản này dạy cho ta biết quý trọng cơ thể để duy trì vẻ đẹp duyên tươi.
Nói về kích thích huyệt
Điểm căn bản của dược thảo Á đông là tôn vinh sắc đẹp và sức khỏe, tôn trọng mối quan hệ giữa bên trong và bên ngoài. Trong các phương cách làm đẹp của Nhật Bản thì việc kích thích huyệt đóng một vai trò quan trọng, nó là một phần cốt yếu của y học dân gian Nhật Bản để di dưỡng cơ thể và tinh thần cũng như để tự điều trị những bệnh tật nhỏ.

You may also like...