Hồng cầu có đời sống ngắn ngùi

Sắt là yếu tố quan trọng tạo nên hồng cầu, có trong gan heo, bò, ốc bươu, trứng, rau quả, rau bù ngót, rau diệu, rau răm, rau đay, ngò, lá so đũa, nấm mèo, mã đê, đậu xanh, đậu nành.
Sán lãi, sán móc là các ký sinh trùng đường ruột, kẻ thù của sức khỏe và sắc đẹp, gây ra bệnh thiếu máu trầm trọng.
Ăn uống các loại có chất sắt từ nguồn thức ăn thực vật và động vật để đưa đến chỗ có đầy đủ hồng cầu thì tốt hơn là tiêm sinh tố B12 để “bổ máu”. Nhiều người thậm chí sai lầm ở chỗ tiêm mỗi ngày một ống B12 liều lượng 1000Y, cho rằng như vậy để có sức khỏe tốt, không cần ăn đồ bổ dưỡng, không biết rằng tiêm quá thừa lượng sinh tố B12 rất có hại cho gan.
Ăn các thức ăn bồi dưỡng cho cơ thể từ rau quả, thịt cá, uống nước chanh đường, ăn thức ăn có chất sắt, vận động tốt là điều kiện tốt để bảo vệ sắc đẹp của mình. Da dẻ nhờ vậy mịn màng, sáng sủa, trắng hồng.
Giấc ngủ cần cho nhan sắc và sắc đẹp
Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với con người về thực tế chứng minh rằng sự sống tồn tại khoảng bốn tuần nếu chúng thiếu thức ăn cứng đặc, nhưng không thể không ngủ liên tục chỉ năm hôm.
Trong giác ngủ, thần kinh, gân và tế bào được củng cố, vì vậy ngủ phải đúng cách và sự hợp lý ấy giúp chúng ta có sức khỏe, bảo vệ nhan sắc.
Giáo sư Karl Ludwig Schleigh đã nói rằng giấc ngủ vô cùng quan trọng chiếm phân nửa thời gian cuộc sống, để giúp cơ thể hoạt động tốt phân nửa thời gian kia.
Người có giấc ngủ tốt hưởng thú vui cuộc đời một cách thoải mái, làm việc gấp ba lần một cách không nhọc mệt.
Không sai lầm khi người châu u cho rằng “Hạnh phúc ở trong tay bạn khi bạn ngủ ngon”. Thật vậy, người có bạc tiền đầy đủ, điều kiện vật chất thừa thãi, địa vị cao mà ngủ một giấc ngủ trằn trọc thì không thể nào lạc quan, yêu đời được.
Sức khỏe tùy thuộc vào mỗi người, nhưng mỗi người là một nhân tố trong tổng thể xã hội.
Sức khỏe còn là nền tang của quốc gia. Đế quốc La Mã mở rộng từ Đông sang Tây, bao trùm u Á, nhưng quân lính La Mã say men chiến thắng, nhậu nhẹt liên hoan tưng bừng với các bình đựng rượu nho bằng chì.

You may also like...