Hãy tập trung chú ý vào mỗi đồ vật và làm cho nó mới lại

Khi dành cho vật dụng thường nhật tình yêu là bạn đã đem lại cho nó sự sống, nó là một phần trong sự sống của bạn
Một hiệu ứng phụ rất lý thú: vẻ im lặng đĩnh đạc của bạn, vẻ hiểu biết bí mật của bạn có sức thu hút người khác như một thỏi nam châm. Ai cũng muốn gợi chuyện với bạn.
Bài tập 4. Chăm sóc vật dụng
Hãy chọn vài đồ vật thường dùng hàng ngày. Bỏ ra độ nữa tiếng để lau rửa sửa chữa, chọn lọc, bảo quản những đồ vật đó. Hãy tập trung chú ý vào mỗi đồ vật và làm cho nó mới lại. Hãy thầm nói lời cảm ơn nó, nâng niu nó lúc lau rửa, sửa chữa. Hãy trân trọng nó một cách có ý thức. Bất kể nó là vật gì, một cái lược, một cây bút, một hộp phấn, một lọ hoa… Khi dành cho vật dụng thường nhật tình yêu là bạn đã đem lại cho nó sự sống, nó là một phần trong sự sống của bạn. Công việc cảm ơn vật dụng sẽ làm cho bạn duyên dáng hơn khi bạn sử dụng nó, và sự tương kính này sẽ làm cho công dụng của đồ vật đó thêm hoàn hảo hơn.
Bài tập 5. Học hỏi ở mọi thứ
Dành ra vài giờ mỗi ngày để suy nghĩ về những đồ vật, con vật, tình huống quanh bạn. Hãy cố tìm hiểu xem chúng nói với bạn điều gì. Và hãy học điều đó. Những bài học hữu ích nhất thường có dạng những thách đố. Đó là những đồ vật hư hỏng hoặc được đặt không đúng chỗ, đó là những con vật đang giận dữ, đó là những tình huống có vẻ đang xấu đi. Nỗi sợ hãi là ông thầy tối cao. Nhưng cũng có thể học được những bài học hay bằng cách quan sát bản chất của sự vật: Khi cầm trong tay một cục đất sét, bạn có thể làm ra được nhiều thứ. Hãy coi mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để khám phá.
Bài tập 6. Bước đi như trẻ thơ
Hãy chọn một mục tiêu mà bạn luôn luôn muốn đạt được. Thí dụ như chọn cho một giấc mơ kỳ bí! Sao lại không nhỉ? Mỗi ngày bỏ ra phút cho mục tiêu đó. Hãy điều đặn như vậy, chập chững lần bước đến mục tiêu, dù là những bước đi ngu ngốc nhất. Có thể lâu hơn 15 phút mỗi ngày, nhưng không được ngắn hơn. Đừng có ấn định thời gian phải hoàn thành, cứ việc cặm cụi làm mỗi ngày một chút cho mục tiêu đó. Đôi khi giấc mơ của bạn to lớn quá làm bạn choáng ngợp khi nghĩ đến việc thực hiện, nhưng cứ từng chút một bạn biến nó dần trở thành hiện thực thì giấc mơ sẽ ngày càng dễ với tới hơn.

You may also like...