Hãy giữ cho tâm hồn êm dịu

Hãy nói sự việc như thế này, cảm xúc của tôi là thế này, nhưng tôi không để sự việc hay cảm xúc làm tôi động lòng
Vô tư
Hãy thể hiện cách ít phản kháng nhất trong vài giờ, trong một ngày hay suốt cả ngày. Khi có chuyện bực mình, hãy suy nghĩ về cảm xúc của bạn, hãy ghi nhận nhưng không phản ứng một cách cảm tính. Hãy để cho cảm xúc trôi ra khỏi người bạn. Hãy quên nó đi. Hãy chấp nhận tình thế đó. Hãy nói sự việc như thế này, cảm xúc của tôi là thế này, nhưng tôi không để sự việc hay cảm xúc làm tôi động lòng. Hãy giữ cho tâm hồn êm dịu, không xao động và tự do, không vướng bận.
Có nhiều tình huống hoặc con người khó chịu không đáp ứng lại hành vi tích cực của bạn, nên bạn vẫn cảm thấy buộc lòng phải phản ứng lại một cách giận dữ, phẫn nộ, không thoải mái. Kết quả là sự căng thẳng và mâu thuẫn mới sẽ làm tình thế tồi tệ thêm.
Trong những trường hợp cần có một giải pháp, thì hành vi đó được thực hiện một cách vô tư, không vị kỷ, chỉ nhầm làm dịu và hàn gắn tình thế. Lúc đó rất cần sự khiêm nhường.
Phục vụ
Hãy phục vụ người khác trong một vài giờ hoặc cả ngày. Hãy xem cần phải làm gì và hãy làm việc đó. Hãy nghĩ đến những gì có thể làm được cho người khác vui vẻ hơn, dễ chịu hơn, và hãy làm cho họ điều đó. Hãy ân cần giúp đỡ một cách kín đáo, không vỗ ngực xưng danh. Hãy bỏ công ra mà không cần nhận lại, không chỉ với con người, mà cả với cỏ cây muông thú vạn vật xung quanh ta.
Bấm huyệt
Cũng nên học một vài huyệt đạo mà khi bạn bấm bằng hai đầu ngón tay sẽ giúp bạn lấy lại tình thế bình quân bên trong.
Để làm cho tinh thần và giúp ngủ ngon, tăng sức chịu đựng, làm hết mụn nhọt và giảm cân, có thể nhấn huyệt CHU – KAN, huyệt này nằm cách trên rốn 12 cm theo đường thẳng. Hoặc bấm huyệt TAI – KEL nằm phía dưới xương mắt cá chân phía bên trong để làm dịu tinh thần, kích thích sự tuần hoàn máu, làm săn chắc bắp thịt và tăng sinh lực, làm hết mụn nhọt, chữa bệnh về kinh nguyệt, cải thiện chức năng sinh sản, và làm cho cặp chân thêm cân đối.
Sau cùng để làm dịu sự căng thẳng, hãy bấm chặt đầu ngón tay cái với đầu ngón giữa ở cả hai tay.
Thức ăn của tinh thần
Để có được cái đẹp nội tâm cần nghiên cứu chế độ ăn uống

You may also like...