Giữ sức khỏe tốt là bảo vệ sắc đẹp

Các bài thuốc này cứ đến các tổ chẩn trị nhờ hốt (bốc) đem về sắc uống. Lương y đã mất năm 1988, nhưng các bài thuốc hay này vẫn tiếp tục phục vụ sức khỏe phái đẹp.
Huyết nhiệt, kinh tới sớm, nhiều,sậm: Củ cò cú chế – 20g, Ích mẫu – 15g, Cỏ mực – 15g, Nghệ – 10g, Rau má tươi – 20g, Rễ tranh – 10g, Dền tía tươi – 20g.
Huyết hàn, kinh tới trễ, ít, lợt: Thuốc cứu – 20g, Củ cỏ củ chế – 15g, Lá sung bướu – 20g, Hà thủ ô chế – 20g, Ích mẫu – 20g, Đậu đen – 20g, Củ đền – 20g.
Khí hư, kinh tới sớm, nhiều, loãng, lợt, uể oải: Củ cò cú chế – 20g, Thuốc cứu – 15g, Sâm bố chích sao gừng – 20g, Ích mẫu – 20g, Hà thủ ô chế – 20g, Lá mua – 15g.
Bốn tọa trên đều đổ 3 chen nước còn 1, uống 7 — 10 ngày.
Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều: Hương phụ, Ích mẫu, Bạch đồng nữ.
Mỗi vị 30g, 3 chén nước sắc còn 1 uống 10 ngày.
Sưng vú
Khi vú bị sưng đỏ thì dùng lá sen Tàu, tức loại trồng làm cây cảnh, lá giống lá sen, thân la một củ tròn, có khi bầu dục, bông nhỏ màu đỏ. Lá sen Tàu giả nát trộn vói giấm, thêm một chút muối để bên trong áo ngực phía vú bị sưng. Khi khô, đổ thêm giấm nhồi cho ướt và đắp lại như cũ. Rất mau hết.
Tắt tia sữa
Sản phụ sau khi kinh bị tắt tia sữa thì dùng một cái bình vôi (thứ đã dùng đựng vôi), hơ nóng, lăn lên trên vú bắt đầu từ nuốm vú thì sẽ có sữa lưu thông dễ dàng ra đầu vú.
Mấy bài thuốc của lương y Ngọc Hồ Nguyễn Vân Phấn trên đây vô cùng có ích đối với phụ nử vì giúp kinh nguyệt điều hòa, da dẻ tốt đẹp, min màng và cũng là yếu tố giúp lâu già nữa.
Loài hoa làm mắt sáng long lanh
Ở Pháp người ta dùng hoa cà dược (Belladone) để làm cho mắt sáng long lanh. Một hoa cà dược hâm nước sôi và chia ra uống suốt ngày. Thí dụ mỗi ngày có thói quen uống hai lít nước thì một hoa này hâm trong bình thủy chứa hai lít nước sôi và uống suốt ngày. Uống loại nước này còn tránh việc lão hóa của mắt (presbytie) ở những người ở tuổi sáu mươi không nhìn thấy cái vật ở gần.
Hai bài thể dục thẩm mỹ đặc sắc của Pháp
Dưới đây là bài thể dục thẩm mỹ của Pháp giúp quý bạn phái đẹp có một thân hình tuyệt mỹ, dễ tập như một bài thể dục nhịp điệu.

You may also like...