Giác quan kém đi

Giác quan kém điĐược một bác sỹ tốt chăm sóc sức khỏe khi về già thực sự là một điều may mắn
Đôi chân của bạn có tầm quan trọng trên hết. Bất cứ vết thương nhỏ nào cũng có thể lâu lành và việc đi lại có thể trở nên khó khăn do những chỗ da chai sạn và những móng chân dầy hóa sừng.
Giác quan cũng bắt đầu kém đi, mắt kém đi, tai cũng không còn thính như trước, và khứu giác, vị giác của bạn có thể thay đổi. Bạn thường hay đau ốm hơn khi có tuổi và tùy theo tình trạng sức khỏe, các triệu chứng có thể khó chịu đựng hơn.
Vì phụ nữ có khuynh hướng sống lâu hơn đàn ông, sẽ có nhiều phụ nữ chúng ta sống lâu hơn 70 tuổi. Bạn hãy giữ mối dây liên lạc với nhóm cộng đồng của bạn, tự giữ mình cho được lanh lợi, chăm chú để ý tới những gì xảy ra xung quanh mình. Được một bác sỹ tốt chăm sóc sức khỏe khi về già thực sự là một điều may mắn. Nếu bác sỹ của bạn là người dễ thông cảm và để ý tới các chứng đau nhức, các nỗi lo âu của bạn, và nếu bạn có được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, tuổi già có thể là thời gian bạn đuổi kịp để làm được những việc lúc nào mình cũng vẫn muốn làm mà chẳng bao giờ có thì giờ.
Rượu, thuốc lá và thuốc men
Con người là sinh vật thường dùng dược chất và nhiều loại dược chất vốn là một phần hàng ngày cuộc sống của chúng ta. Những chất kích thích như cafein, rượu và thuốc lá lúc nào cũng có sẵn và được quảng cáo mọi nơi. Người ta có thể bắt gặp cần sa, cocain, và ngay cả những chất ma túy mạnh như heroin trong các buổi liên hoan hay trên đường phố nước Mỹ.
Rượu
Hiện tượng leo thang từ một món đồ uống xã giao lên tình trạng lệ thuộc vào rượu có thể thâm nhập phụ nữ lúc nào không hay. Một số người có nguy cơ trở thành nghiện rượu hơn người khác. Áp lực của một số nghề nghiệp đầy rẫy căng thẳng có thể góp phần rất nhiều vào việc phát sinh ra tệ nạn nghiện rượu, đặc biệt là ở những người sẵn có bản tính.
Không phải mọi trường hợp uống rượu đều là xấu. Thực ra uống rượu thỉnh thoảng có tác dụng tốt ở chỗ nó làm cho thanh thản và có ảnh hưởng tích cực trên tim, tuần hoàn và huyết áp. Có những hướng dẫn chung chung để việc uống rượu được giữ trong mức độ an toàn. Khoảng 45ml rượu mạnh cho một ngày là liều lượng cho phép và không nên vượt quá. Lượng rượu này tương đương với nửa lít rượu chát hay 1 lít bia hoặc 3 chung rượu mạnh pha loãng.

You may also like...