Giấc ngủ đầy đủ cho một người lớn từ 8 đến 10 giờ một ngày

Chất ốc-xít chì tan vào rượu, tàn phá sức khỏe và sức mạnh: đạo quân La Mã tự mình, hủy hoại, đế quốc La Mã tự hủy diệt.
Giấc ngủ đầy đủ cho một người lớn từ 8 đến 10 giờ một ngày, không có sự can thiệp của thuốc an thần.
Ngủ càng sớm càng tốt cho sức khỏe vì giấc ngủ trước nửa đêm có giá trị gấp đôi. Đừng có quan niệm sai lầm rằng ngủ trể thì dậy muộn. Ngủ như vậy, khi thức dậy, người uễ oải, bần xừ, mặt lộ đầy vẻ mệt mỏi, các bắp thịt mặt như kéo xệ xuống.
Ngủ sớm để có thì giờ ngủ, và ngủ xong thức dậy thì mặt mày tươi tắn do cơ thể thật thoải mái. Quý bạn hãy tự nhìn kỹ mình trong gương để so sánh gương mặt của chính mình sau một hôm ngủ sớm, ngủ đủ, với một hôm ngủ trễ, dù ngủ bù, thì thấy rõ sự cách biệt đến sững sờ. Và chắc chắn từ đó quý bạn không bao giờ dám ngủ muộn nữa, trừ trường hợp bất khả kháng.
Gối cần nằm thấp, nếu không có gối càng tốt vì giấc ngủ lý tưởng nhất, thích hợp nhất cho sức khỏe là đầu và chân ngang nhau. Nhưng vì chúng ta đã có thói quen nằm lên gói từ thuở bé, nên cách hay nhất là hạ lần độ cao của đầu xuống, càng thấp càng tốt, càng có lợi cho một giấc ngủ hợp lý.
Các bác sĩ khuyên chúng ta dùng gối cứng hơn là gối xốp vì gối xốp chứa 7% (bảy) khí các-bô-níc (CO2) mà 1% (một) đem khí có hại vào cơ thể.
Bác sĩ Menli-Hiltỵ, Thụy Sĩ còn khuyên chúng ta nằm nghỉ ngơi cũng như lúc ngủ nên để chân cao hơn đầu, vì suốt ngày, đi lại, ngồi, thì hai chân đã ở vị trí thấp.
Bác sĩ H.C.Linthout áp dụng phương pháp này vào quyển “Tăng Cường Năng Lượng” cho rằng giấc ngủ như thế có lợi ích tích cực giúp con người khoan khoái hơn vì đưa lượng máu theo động mạch về não nhiều hơn, tức mang ôxy cung cấp cho các tế bào não đầy đủ. Não là cơ quan chỉ huy mọi hoạt động toàn cơ thể. Não hoạt động tốt, người có sức khỏe tốt.
Bác sĩ nhấn mạnh rằng khi nằm ngủ kê chân lên gối cho cao hơn đầu không khó khăn gì cả và cho kết quả sức khỏe thật đáng ngạc nhiên một cách thích thú.
Các loài động vật khi ngủ cho chúng ta hình ảnh về sự thư giãn toàn thân. Khi ngủ, chúng ta đừng nằm co quắp, phải thật thoải mái, và như con mèo.

You may also like...