Đường mật – mật ong

Tinh tế như lụa mà nó mang lại cho da mặt thật là thơ mộng và rất Nhật Bản.
Đôi khi đậu nành hoặc đậu xanh được dùng làm bột rửa mặt. Dù dùng loại nào, thì trước tiên cũng phải rang sơ hạt đậu rồi bỏ vào cối xay thành bột và rây nhuyễn đến mức khi đổ nước vào bột ta sẽ có một thứ kem bôi lên mặt rất bóng và lại có công dụng tẩy sạch.
Có nhiều cách rửa sạch. Đơn giản nhất là làm ướt tay rồi đổ một chút bột đậu và nước nóng lên lòng bàn tay hay đầu ngón tay, sau đó xoa kem lên mặt cho nổi bọt. Cuối cùng rửa đi, thế là xong.
Theo cách hồi xưa thì người ta cho bột vào một cái túi lụa nhỏ, nhúng nước, rồi chà lên mặt. Người bình dân thì dùng túi vải tuy không sang bằng nhưng vẫn công hiệu.
Một cách khác là trộn chung cám gạo với bột đậu với liều lượng bằng nhau rồi bỏ vào một túi mà người Nhật gọi là nukabukuro. Có thể cho thêm đường (kurozato) để tăng hoạt tính tẩy sạch.
Bột đậu được dùng thay xà bông và các loại nước rửa lớp hóa trang khác và dùng hằng ngày. Nó sẽ tẩy sạch, làm trắng da, làm mềm da, lột da chết, kích thích và cải thiện sự tuần hoàn máu và trao đổi chất ở da.
Đường mật – mật ong
Dùng đường để làm đẹp à? Chúng ta quá biết là đường có hại như thế nào cho cơ thể nên có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe nói đường cũng dùng để làm đẹp. Nhưng không phải là khuyên các bạn ăn bánh kem hay đường trắng đâu, mà là đường đen, đường nguyên chất thì lại là tốt đây.
Đường mật vừa tẩy sạch da, nhất là da nhờn hoặc da có mụn, vừa làm dịu ngứa. Pha một chút đường mật vào nước nóng và dắp lên chỗ nổi mụn trứng cá hoặc mẫn đỏ, sau đó rửa đi, mụn sẽ mất dần.
Nước rỉ đường, chất thải sau quá trình kết tinh, là thứ thuốc uống để chữa bệnh da, bệnh tóc, sự căng thẳng, và bệnh thiếu hồng cầu. Một thìa canh rỉ đường cho một lượng chất sắt tương đương với chín quả trứng, một lượng canxi tương đương một ly sữa. Như vậy mỗi ngày uống một thìa rỉ đường rất có lợi cho phụ nữ.
Một chất ngọt làm đẹp nữa là mật ong. Mật ong là một chất hút ẩm, nó hút chất ẩm ở không khí vào da, và rất hữu ích cho da già và da khô. Có nhiều cách dùng mật ong vào công việc làm đẹp hàng ngày. Đơn giản là sau khi rửa mặt hoặc xông hơi mặt thì thoa mật ong lên mặt rồi vỗ nhẹ và xoa mặt trong năm phút, sau đó rửa sạch.

You may also like...