Dưỡng da vào mùa thu và những bước căn bản nhất

Mùa thu là lúc không khí bắt đầu se se và độ ẩm không khí bắt đầu khô hơn. Chính vì vậy, da của bạn cũng trở nên khô hơn và cần có một chế độ chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt, việc cung cấp độ ẩm cho da và chăm sóc để làn da được khỏe mạnh. Hãy áp dụng một số bước cơ bản sau đây để chăm sóc cho làn da được mịn màng, trắng sáng ngay cả trong thời tiết khô hanh.

Cân bằng lượng dầu và độ ẩm cho da

duong-da-vao-mua-thu-va-nhung-buoc-can-ban-nhat

Có rất nhiều cách để cân bằng lượng dầu và nước cho da nhưng nếu bạn chỉ sử dụng sản phẩm trang điểm chứa thành phần giữ ẩm thì chúng không đủ cho làn da đang khô nẻ, bong tróc. Sau khi rửa mặt bạn nên dùng nước hoa hồng để cân bằng ẩm, tiếp theo bôi một lớp sữa dưỡng cho da dầu hoặc thêm một lớp kem mỏng dưỡng ẩm cho da khô vào ban ngày trước khi trang điểm. Bạn nên mang theo bên mình bình xịt khoáng vừa cung cấp độ ẩm cho da vừa giữ được lớp trang điểm lâu trôi hơn, làn da của bạn sẽ được bổ sung lượng ẩm một cách tối đa và hiệu quả.

Duy trì tẩy tế bào chết

duong-da-vao-mua-thu-va-nhung-buoc-can-ban-nhat1

Trải qua một mùa hè đầy nắng rồi đến mùa thu khô hanh, các tế bào bảo vệ giữ ẩm tự nhiên của da bắt đầu mất đi khiến lớp sừng của da bị ảnh hưởng thì chức năng giữ nước và hấp thụ của da cũng giảm. Lúc này, sức đề kháng với kích ứng môi trường bên ngoài cũng giảm, da rất yếu nên hạn chế tẩy tế bào chết hoặc chọn sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học có chiết xuất từ tự nhiên.

Dùng kem chống nắng và sản phẩm dưỡng da

duong-da-vao-mua-thu-va-nhung-buoc-can-ban-nhat2

Mùa thu có vẻ mát mẻ nhưng thật sự khiến da bạn dễ bắt nắng và kích thích sản sinh ra hắc sắc tố. Nếu không muốn 1 ngày trên gương mặt xuất hiện những đốm tàn nhang hay nám thì hãy nhớ luôn sử dụng kem chống nắng hàng ngày như vật bất ly thân nhé! Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm làm dưỡng ẩm cho da và trắng da để giúp bài tiết hắc sắc tố, làm làn da được rạng ngời. Và mẹo cũng không kém phần quan trọng là hãy thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da để có thể bảo vệ da của bạn tốt nhất.

You may also like...