Đừng hỉ mũi mà hãy lau sạch

Riêng đối với trường hợp của Larry, sau khi hỏi các dược sĩ, cô được biết rằng có đến hai loại thuốc có cùng công dụng như nhau trong cùng toa thuốc của mình và cô có thể giảm bớt một loại. “Thực sự bệnh nhân rất cần một người có chuyên môn hướng dẫn tận tình về cách sử dụng thuốc bởi nó rất quan trọng đối với sức khỏe của họ”, giáo sư Cable nhấn mạnh.
Một nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Ohio cho thấy những người có ý thức gặp riêng các dược sĩ để bàn bạc về bệnh tình của họ có khả năng giảm được 13% lượng thuốc phải dùng và 60% các vấn đề liên quan về y tế.
Lau mũi là việc mà bạn thường cho rằng chỉ có ở trẻ con mới làm. Còn người lớn thì thường hay hỉ mũi thay vì lau mũi. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho việc tránh lau mũi, nhưng lại có rất nhiều lý do chính đáng cho việc tránh hỉ mũi.
Nhà nghiên cứu vi sinh của Đại học Arizona – Charles Gerba hiểu rất rõ về các loại vi trùng. Các nghiên cứu của ông đã chứng minh việc con người đã truyền vi trùng cho nhau như thế nào. Ví dụ như khăn tay được xem là nơi phát tán vi trùng rất mạnh. Bác sĩ Gerba nói: “Các vi trùng vẫn bám được trên khăn dù ta có giặt nhiều lần. Tuy nhiên, việc giặt bằng nước nóng có thể làm giảm ảnh hưởng của các loại vi trùng này”.
Bác sĩ Gerba khuyên: “Đối với vi trùng, chúng ta nên phản ứng càng đơn giản càng tốt. Chẳng hạn như khi chúng xâm nhập vào mũi làm chúng ta bị sổ mũi, tốt nhất bạn nên lau sạch mũi bằng khăn giấy. Xử lý cách đó giúp bạn không truyền vi trùng cho người khác hoặc cho chính mình vì mũi thật sự là nơi chứa rất nhiều vi trùng”.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Virginia nhận thấy rằng đối với người bị cảm cúm, càng hỉ mũi sẽ càng khiến họ bị cảm lâu hơn. Trong khi đó, chỉ cần lau mũi nhẹ nhàng, bạn sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.
Hãy chia sẻ với người thân
Để tỏ ra là người mạnh mẽ, chúng ta thường hay giấu các vấn đề của mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho bạn tự biến mình thành bị cô lập vì mọi người xung quanh dù có muốn quan tâm giúp đỡ cũng không thể hiểu được bạn đang cần điều gì. Việc sẵn lòng chia sẻ những vấn đề của mình với bạn bè và người thân sẽ khiến bạ giải tỏa được những vấn đề về tinh thần và nhờ đó, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn.
Pete là một chuyên gia tư vấn việc làm, ông luôn sẵn sàng giúp bạn mọi người tìm việc.

You may also like...