Đừng có đụng vào các thứ vứt đi như chất bột và gạo đã xay xắt

Đừng có đụng vào các thứ vứt đi như chất bột và gạo đã xay xắt, đường trắng tinh, rượu và hóa chất trong vài tuần lễ xem sao nào
Ngày nay làn da dễ tổn thương là chuyện bình thường và do ảnh hưởng kép của thực đơn thời đại, ô nhiễm môi trường, căng thẳng, và lạm dụng hóa chất, tình trạng này còn tệ hại hơn nữa.
Lời khuyên của các nhà tư vấn là bạn hãy bắt đầu lại từ khâu ăn uống. Đừng có đụng vào các thứ vứt đi như chất bột và gạo đã xay xắt, đường trắng tinh, rượu và hóa chất trong vài tuần lễ xem sao nào. Nếu nghiêm túc hơn bạn có thể bớt đi thịt heo, thị bò và các sản phẩm từ sữa, ngoại trữ sữa chua. Thực đơn cổ xưa của người Nhật có rất nhiều chất làm đẹp da như cá, đậu nành, rau, rong biển, gạo đỏ. Hãy mua rau sạch để tránh thuốc trừ sâu.
Lời khuyên thứ hai liên quan đến ngoại cảnh. Bạn có đang bị các chất ô nhiễm xâm phạm không? Bạn có phơi nắng nhiều quá không? Để tránh nắng chỉ cần đội nón quanh năm. Để tránh cái lạnh khô mùa đông chỉ cần quấn khăn quanh mặt và gáy. Nếu nước sinh hoạt có nhiều chất Clor làm hại da và tóc chỉ cần gắn một bộ phận lọc nước. Nếu bước vào một chiếc xe đầy khỏi thuốc chỉ cần đón chiếc xe khác mà đi.
Căng thẳng cũng xuất hiện trên da. Giải pháp là tập thể dục nhiều. Một hệ thống tuần hoàn tốt, trao đổi chất tốt sẽ làm cho da thêm tươi đẹp.
Đó là những điều kiện để cho da được hoạt động tốt. Và chức năng của da không chỉ là bao bọc cho cơ thể mà còn là một cơ quan bài tiêt nữa. Như vậy phải để cho da được thở. Nếu ta bôi kem đầy mặt mà không rửa cho sạch thì da sẽ không thể bài tiết tốt được, cần phải rửa sạch da. Có nhiều cách thực hiện. Có người dùng xà bông. Có người dùng sữa tẩy trắng của Pháp. Có người dùng một chất dầu. Có người dùng chất mau đông (gel), phải thử mới biết chất nào hợp với mình. Sau đây là cách đơn giản, tự nhiên mà người Nhật đã thường dùng.
Dùng ngón tay để bôi dầu hoa trà (camellia oil) lên mặt. Sau đó dùng vải hay túi lụa nhỏ bên trong đựng cám gạo, cột miệng túi lại, ngâm vài phút trong nước ấm, chà xát lên mặt. Sau đó rửa mặt rồi thấm khô bằng vải lụa. Rồi bôi nước dây mướp (loofah-vine water), hoặc đấm gạo đỏ pha loãng, hoặc dấm đậu nành pha loãng vào để làm ẩm da vừa để bảo vệ da chống các nguyên tố hóa học.

You may also like...