Đông giá

Hãy so sánh nước da của một bà mẹ tám mươi tuổi trung thành trốn nắng với nước da của người con gái sáu mươi tuổi tôn thờ mặt trời
Dĩ nhiên cũng có những hóa chất chống nắng tuyệt đối, nhưng nếu thử dạo chơi trên những bãi tắm Địa Trung Hải vào tháng 8, bạn không thể nào tìm thấy những làn da trắng xanh như ngọc. Tại sao phụ nữ Tây phương vẫn thích rám nắng?
Một trong những nguy hiểm của làn da rám nắng là nó cho ta cảm tưởng rám nắng là tốt: Với sắc nâu vàng rực rỡ, các vấn đề của da như nước da nhợt nhạt, xám xịt, những vết nhăn vết nám bỗng chốc như biến mất. Năm 1991, chương trình môi trường của Liên hiệp quốc dự kiến tầng ôzôn sẽ tiếp tục mỏng dần, và mỗi năm sẽ có thêm 300.000 trường hợp ung thư da.
Bảo vệ làn da khỏi nắng trời là qui tắc số một trong việc làm đẹp da. Có cần thuyết phục không? Hãy so sánh nước da của một bà mẹ tám mươi tuổi trung thành trốn nắng với nước da của người con gái sáu mươi tuổi tôn thờ mặt trời. Da của người con chắc chắn sẽ trông già hơn.
Mùa đông đến với không khí lạnh giá rét, lò sưởi (làm khô da), thiếu ánh nắng, ngày thì ngắn và âm u, phải nhốt mình trong nhà dưới ánh điện neon. Cần phải bảo vệ da thế nào đây?
Hãy dùng máy tạo ẩm (humidifier) để không khí được ẩm ướt. Hãy đắp chất tạo ẩm (moisturiz r) lên da. Hãy ủ kín da và tóc để tránh gió lạnh. Hãy tập thể dục để da được hồng hào, để sự trao đổi chất được nhanh hơn, để tăng sức đề kháng với cái lạnh. Hãy uống nhiều nước khoáng.
Tắm nước nóng theo kiểu Nhật (ofuro) sẽ tạo cảm giác ấm cúng tuyệt vời, nhưng nước nóng lại làm khô da. Hãy bắt chước người Nhật tắm tắm với cám gạo (nuka): Bỏ vài nắm cám vào một vuông vải thưa rồi thả vào chậu tắm. Cám không những rửa sạch da, làm cho da bóng như lụa mà nó còn cung cấp dầu và nhiều vitamin tự nhiên. Hãy thường xuyên dùng cám gạo thay cho xà bông để chống lại sự khô da.
Dầu hoa trà là một chất hút ẩm đa năng. Nó sáng và không có mùi, có thể bôi lên da, tóc, móng tay chân để giữ ẩm. Bôi lên môi để chông khô nẻ, hòa vài giọt trong nước ấm để rửa tay cho da tay mịn màng.
Đèn neon ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp, không thể bù đắp bằng sự tiết kiệm điện được. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngồi bên dưới ánh neon có ảnh hưởng xấu đối với một số người (giảm thị lực, nhức đầu, giảm sức đề kháng bệnh).

You may also like...