Đối chiếu giữa sự mềm mại và mật độ lông

Những chiếc cọ có chất lượng kém, cọ làm từ tơ nhân tạo không thấm nước, cọ trang điểm nên cách vài ba ngày tẩy rửa một lần.
Những cây cọ càng có nhiều lớp lông sẽ càng xốp nhẹ và mềm mại, khi tiếp xúc với da mặt sẽ mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho chúng ta, đồng thời sẽ đạt được hiệu quả trang điểm hơn cả mong đợi nữa đấy. thường thì chúng thích hợp để phủ phấn, tô phấn mắt và má hồng. nếu mật độ lông càng dày đặc, cọ sẽ cho cảm giác càng thô cứng. chúng có thể lấy được một lượng lớn mỹ phẩm, vì thế màu trang điểm sẽ khá đậm, cho nên thích hợp nhất là dùng để tô màu mắt, tô bóng mắt thôi. những chiếc cọ có chất lượng kém, thường tạo cảm giác thoải mái và mềm mại bằng cách chỉ kết hợp một ít lông mà thôi, cho nên chúng ta chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả trang điểm tốt đâu, mà tình trạng lông cọ rơi rụng cũng rất nhiều và không sử dụng được lâu nữa. sau khi đã chọn được dạng cọ thích hợp, tốt nhất là các bạn hãy bứt thử xem lông cọ có dễ rớt rụng không, nếu một lần mà rớt rụng trên ba sợi, thì bạn nên chọn mua cây cọ khác thì hơn.
Đối chiếu giữa lông động vật và lông tơ nhân tạo:
Sở dĩ những cây cọ có chất lượng cao lại đắt đỏ như vậy là do chúng được làm từ lông dê núi hay là lông sóc. Những chiếc cọ cứng cáp hơn thì được làm từ lông bờm ngựa. cọ trang điểm của Shu Uemura thậm chí được làm từ lông báo đen quý hiếm cơ đấy. còn đối với các mặt hàng thứ phẩm thường thì được làm từ sự trộn lẫn giữa lông động vật và tơ nhân tạo. Còn loại cọ kém chất lượng nhất, đương nhiên là toàn được làm từ tơ nhân tạo rồi. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ những chiếc cọ được làm từ lông động vật đắt đỏ mới là những chiếc cọ tốt. thông thường thì những chiếc cọ được làm từ lông động vật thích hợp dùng để lấy một lượng lớn mỹ phẩm, còn cọ làm từ tơ nhân tạo không thấm nước, thường được dùng để phủ phấn phủ và phấn che khuyết điểm.
Cán cọ trang điểm
Những chuyên viên trang điểm thực thụ rất thích sử dụng những chiếc cọ có cán dài, tuy nhiên đối với chúng ta những chiếc cọ có cán ngắn là thích hợp hơn cả, vì nó rất dễ thao tác.
Cách bảo dưỡng
Ngoài việc sử dụng thế nào để đạt được hiệu quả trang điểm cao nhất ra thì, việc làm sao để các dụng cụ trang điểm không bám bẩn và vi khuẩn cũng vô cùng quan trọng. Cọ trang điểm nên cách vài ba ngày tẩy rửa một lần, và tốt nhất là chúng ta nên rửa bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ và hơi âm ấm nhé (chẳng hạn như dung dịch sữa tắm cho em bé). Trước tiên hãy xoáy tròn chiếc cọ trong dung dịch tẩy rửa ấy, cho tất cả mỹ phẩm bị dung dịch cuốn ra hết, sau đó đặt lên một chiếc khăn giấy dày để hút hết lượng nước, rồi đặt hong gió cho thật khô, như thế là chúng ta đã có thể tẩy rửa thật sạch các dụng cụ trang điểm rồi đó.

You may also like...