Dĩ nhiên là phải tập thể dục

Và tâm hồn đã đến được một cảnh giới an lạc bất tận, cảnh giới thiền tịnh. Khi tắm rửa ta phải kỳ cọ toàn thân, mà tôi cho việc này cũng là một trong những điều cốt yếu để làm đẹp. Khi kỳ cọ, máu huyết được lưu thông mạnh khỏe, da mềm như da trẻ thơ và ánh sắc hồng tươi. Khi tắm rửa thỉnh thoảng cũng nên thả vào bồn tắm một chút muối khoáng có tính năng lọc sạch và kích thích.
Dĩ nhiên là phải tập thể dục. Những bài tập căng, kéo, luyện tim mạch thường xuyên sẽ dạy ta biết cách chuyển động thích hợp. Chúng ta sẽ tập cho cơ thể ý thức được chuyển động thế nào là tốt.
Cách ăn uống là rất quan trọng. Cũng như tắm rửa, kỳ cọ, tập luyện, ăn uống thích hợp sẽ tạo dáng đẹp cho cơ thể. Hãy bắt đầu từ bây giờ, bạn sẽ không còn phải lo về lớp mỡ bụng. Giữ gìn bao giờ cũng dễ hơn trị liệu rất nhiều.
Mùa đông lạnh, nhất là vào tiết Đại hàn, người Nhật Bản có cái thú tắm suối nước nóng. Với trên 2000 suối nóng có ở quần đảo này, ngâm mình vào đó để thư giãn cả tâm hồn mới dễ chịu làm sao. Hãy tưởng tượng đang thả mình trong một hồ nước tỏa hơi nghi ngút giữa cảnh tuyết đổ thông reo trong không gian yên ả, còn có thú vui nào bằng. Người châu u cũng có truyền thống chữa bệnh bằng nước nóng, còn người Mỹ thì mới làm quen.
Trong nhà thì khung cảnh hoàn toàn không giống rồi, nhưng có thể tự tạo suối nước nóng bằng cách pha vào bồn nước nóng những muối khoáng cần thiết, được bán rất rộng rải ở Nhật Bản dưới dạng những gói bột tắm.
Cũng có bán ở Nhật các viên thuốc tắm (bath tablet) có tính kiềm kêu xèo xèo và sủi tăm khi thả vào bồn tắm. Cũng như các gói bột tắm, các viên tắm này cũng cho đủ mùi hương và màu sắc. Nước có chất kiềm làm da mềm mại và làm đẹp sắc da. Nó cũng làm cơ thể ấm áp, giảm đau nhức và căng thẳng, giúp sự bài tiết chất axit lactic sau khi tập thể dục. Chỉ cần pha 50 ml chất thuốc tiêu vào nước nóng và ngâm mình vào trong đó, da dẻ sẽ được lọc sạch.
Một cách tắm suối nước nóng nhân tạo khác là cho nhiều muối biển vào bồn tắm, khoảng nửa cân muối biển. Da sẽ sạch và săn, các vết thương mụn nhọt sẽ lành. Nếu cho bột rong biển vào nước tắm, da sẽ được tẩy sạch chất độc, tế bào da được tươi trẻ lại, sự trao đổi chất được nhanh hơn giống như đi tắm suối nước khoáng vậy.

You may also like...