Để tóc hong khô tự nhiên trong nắng

Để tóc đen có ánh sắc nâu hạt dẻ hay nâu sẫm chỉ cần trộn một ít lá móng đỏ với lá móng nhạt (neutral) theo cách trên
Nên nhờ người chuyên nghiệp nhuộm hộ vì không khéo có thể ra màu khác. Đã có người làm bộ tóc vàng biến thành màu xám. Nên nhớ không được nhuộm tóc bằng lá móng nếu trước đó tóc đã được nhuộm bằng chất khác rồi.
Để tóc đen có ánh sắc nâu hạt dẻ hay nâu sẫm chỉ cần trộn một ít lá móng đỏ với lá móng nhạt (neutral) theo cách trên. Để sẫm nâu hơn nữa có thể dùng cà phê pha đậm thay cho nước ấm. Có thể thêm quế, nhục đậu khâu (nutmeg) hoặc nghệ để có ánh sắc lạ. Nhưng đừng thêm ớt đỏ!
Để tóc đen có ánh sắc nâu đỏ thì pha trà đen hoặc pha trà bằng vỏ cây anh đào. Lấy nước trà đó dội lên tóc sau khi đã gội đầu. Gội lại bằng nước sau một thời gian.
Để tóc màu nhạt có ánh sắc đỏ có thể dùng cúc kim tiền (mari- gold). Đun sôi 75 gam cúc kim tiền đã bóp nát với 0,6 lít nước trong một ấm sành (không dùng âm sắt) độ 20 phút, sau đó để nguội, lọc lấy nước để dành. Sau khi gội đầu hãy dội nước đó lên tóc. Dùng chậu hứng để có thể dội đi dội lại nhiều lần (có thể pha thêm rượu vang đỏ để tăng cường màu). Để tóc khô tự nhiên trong nắng trời nếu có thể được. Sau nhiều lần pha chế và gội như vậy sẽ có kết quả như ý.
Để tóc nâu, vàng hay nâu đỏ ánh sắc vàng có thể dùng cam cúc sau mỗi lần gội đầu, rất thịnh hành ở Pháp để giữ màu vàng trẻ trung của tóc được lâu dài. Chỉ nên dùng hoa cam cúc Hungary (tên khoa học Matriacaria chamomilla hoặc Maticaria recultita), không dùng cam cúc Anh hay La Mã (tên khoa học Anthemus nobilis). Cách pha chế như sau: đem đun sôi 75 gam hoa cam cúc hay bột hoa cam cúc với 0,6 lít nước trong nồi sành (không phải nồi sắt) khoảng 20 phút. Để nguội lọc lấy nước để dành. Sau khi gội đầu, xối nước này lên tóc, dùng chậu hứng để có thể xối nhiều lần. Để tóc họng khô tự nhiên trong nắng. Sau nhiều lần pha chế và gội như vậy sẽ có kết quả như ý.
Có thể dùng nhiều loại thảo mộc có màu để pha thêm vào nước cam cúc này thì có những ánh sắc mờ ảo của những chất đó. Các loại thảo mộc đó là nghệ, nghệ tây (saffron), cúc kim tiền, soan rừng (quassia, rễ cây đại hoàng). Cũng có thể dùng vỏ chanh. Nên nhớ rằng màu của mái tóc sẽ quyết định ánh sắc. Nếu tóc nâu xỉn thì những thảo mộc này sẽ mang lại ánh sắc sinh động và làm sáng mái tóc.

You may also like...