Để lúc nào cũng trẻ trung

Quý bạn để ra mười lăm phút nhìn vào đám đông, quan sát tất cả những người đó, quan sát từ chỗ tổng quát đến quan sát riêng vài người, tình cờ làm bạn chú ý đến cử chỉ, dáng đi của họ.
Quý bạn sẽ thấy có không ít người đi lại chậm chạp, lờ đờ, mặc dù gương mặt họ chưa già, tuổi độ năm mươi thôi.
Trái lại, có những người gương mặt cho thấy họ đã cao tuổi — 60-65, ngay cả 70 — nhưng họ đi lại nhanh nhẹn, mạnh mẽ, cử chỉ, dáng điệu đều toát ra sức sống. Họ lớn tuổi mà không già.
Thưa quý bạn, những điều đó cho thấy người nhanh nhẹn, mạnh mẽ, tỏ ra sung sức, linh hoạt trong các cử chỉ làm chúng ta có cảm giác họ trẻ hơn tuổi rất nhiều. Họ lớn tuổi nhưng không già.
Ngay từ tuổi còn rất trẻ, như bác sĩ Linthout của Pháp nói, chúng ta nên hoạt động thể lực tốt, tập tháo vát, chủ động trong tất cả mọi tình huống, luôn luôn tự tin thì chúng ta sẽ phấn đấu và lạc quan. Đấy là phương pháp tốt nhất để cơ thể và tâm hồn lúc nào cũng trẻ trung mặc cho thời gian trôi qua.
“Lúc nào cũng trẻ trung” đấy là phương châm mà chúng ta nêu lên để đạt cho được, với cái giá không đắt nhưng lợi ích từ phương châm đó thì vô giá.
Khi đi đứng, chúng ta nên tập cho có thói quen nhanh nhẹn, cử chỉ linh hoạt, tránh việc lờ đờ, mệt mòi như “thây ma chết rồi”.
Quý bạn hãy khắc phục sự chậm chạp, kém linh hoạt trong dáng điệu, trong lời nói, trong cách cư xử để người được hào hứng, sống động hẳn lên. Đấy là chìa khóa của sự trẻ trung kéo dài trọn đời.
Đừng quên nụ cười trên đôi môi trẻ trung
Chuyên viên hóa trang Jean d’ EsLréos sau khi hóa trang cho bất cứ ngôi sao điện ảnh nào xong, ông đều bảo cười cho ông xem. Nếu thấy ưng ý, ông mới tiễn khách ra khỏi nhà.
Ông thường giải thích: “Quý bạn phải nhớ rằng ngưòi phụ nữ đẹp thật sự khi trên môi họ nở một nụ cười trẻ trung.
Bạn sáu mươi tuổi ư? Bạn hết trẻ nhưng không có nghĩa là bạn già nếu bạn biết nở nụ cười trên đôi môi trẻ trung”.
Và ông giải thích cách tạo nên đôi môi trẻ trung: “Khi bạn tô son lên môi xong, hãy lấy bút lông thấm vào phấn vẽ quanh môi một đường phấn trắng. Chính đường phấn ấy làm quý bạn có một đôi môi tươi tắn, nụ cười vô cùng trẻ trung”. Và quý bạn nên nhớ vui cười.

You may also like...