Để đôi mắt sáng

Sau một đêm khó ngủ, thức dậy chúng ta có cảm giác mệt mỏi, đôi mắt lờ đờ. Với đôi mắt đó trên gương mặt không lấy gì làm hân hoan, quý bạn đi đến đâu cũng mang theo cảm giác thiếu phấn đấu đối với người đối diện và đối thoại.
Quý bạn hãy tẩy xóa tất cả các dấu vết mệt mỏi ấy bằng cách nấu một ấm nước, rửa mặt thật lâu với nước nóng, rồi rửa lại nước lạnh. Nếu bạn không sợ tắm thì hãy tắm nước nóng rồi tắm lại bằng nước lạnh để toàn cơ thể hưng phấn.
Tắm xong, quý bạn pha một ly chanh đường bằng nước nóng, pha cả một trái chanh để lượng sinh tố C vào cơ thể được nhiều, giúp quý bạn khỏe ra. Chắc chắn sau khi uống xong ly nước chanh nóng này hầu hết các cảm giác mệt mỏi, bần xừ đều tan biến.
Sau đó quý bạn xông mắt bằng nước trà nóng, xông độ mười lăm phút, quầng thâm quanh mắt sau một đêm trằn trọc mất ngủ sẽ mất đi. Quý bạn sẽ ra đường đến nơi làm việc, hoặc bất cứ đâu với sự khoan khoái, với lòng phấn chấn.
Tôi xin cam đoan với quý bạn, nếu áp dụng đúng cách trên đây thì ngoài sự khỏe khoắn thơ thới trong lòng, gương mặt quý bạn sẽ rạng rỡ với đôi mắt sáng, dù sao cũng là yếu tố để chinh phục người đối thoại trong bất cứ công ăn việc làm gì.
Có người cho rằng nhỏ chanh vào mắt để sáng long lanh, tôi không hiểu họ có sai lầm không, chứ chanh vào mắt sẽ làm chảy nước mắt do xốn (xót), mắt đỏ lên, chớ không thể nào sáng long lanh được.
Dưỡng da mặt
Loại kem nuôi dưỡng da có mỡ cá voi rất đắt và ngày nay không thấy ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Vậy chúng ta nên dưỡng da bằng các loại kem cây nhà lá vườn, ít tốn kém nhưng có kết quả rất tốt.
Tôi xin lần lượt hướng dẫn quý bạn cách nuôi dưỡng da mặt với các loại kem tự chế:
Cách thứ nhất: Một cái hột gà lấy lòng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng vì sẽ dùng cả hai liên tiếp.
Lòng đỏ trộn với một muỗng cà phê sữa tươi (dê hoặc bò), đánh cho đều. Nếu da khô, thêm vào đó nửa muỗng cà phê đầu phộng.
Lòng trắng trộn với nước dừa xiêm (1 – 2 muỗng cà phê), trộn thật đều, đậy kỹ lại.
Thoa và xoa bóp (làm mát xa) vào mặt có thật kỹ, làm từ từ cho kem thẩm thấu vào mặt. Xoa cho hết kem lòng đỏ này, rồi nghỉ độ một giờ đồng hồ.

You may also like...