Để da trẻ mãi

Ăn, uống cần đầy đủ chất bổ dưỡng, dù đạm động vật hay thực vật đều có ích đối với cơ thể vì sức khỏe có tốt thì da mới hồng hào, trẻ trung. Da là thước đo sức khỏe của mỗi người.
Một người yếu đuối thì da luôn luôn tái mét. Một người có bệnh mãn tính thì trên mặt không tránh khỏi “nổi gân xanh”. Người tim, thận đều suy thì mặt vàng, thiếu máu, đúng như đông y nói “Thận tồn tinh, tâm sinh huyết – thận chứa tinh, tim sinh máu huyết”. Người có da mặt sần sùi thì gan, mật mất thăng bằng, ăn uống khó tiêu, bón uất.
Ăn uống cần thiết, đầy đủ bổ dưỡng, có đủ protein và sinh tố C, cung cấp lương thực cần thiết cho colagen.
Chữa da khô
Da khô thì dễ bị nhăn nheo, và trên gương mặt người phụ nữ, khi bắt đầu xuất hiện vết nhăn, thì nên ý thức rằng tuổi già đang trên xe tứ mã lao vùn vụt, tiến về phía bản thân chúng ta dù ta không muốn, không thích sự hiện diện của cỗ xe Thần Già Yếu. Theo sau Thần Già Yếu, một khoảng cách không xa, là xe song mã chở Thần Chết đang lặng lẽ câm lưỡi hái tử thần chờ lấy hồn kẻ “tử kỳ hữu định”.
Tránh không để da khô cằn:
Ăn uống cần chú trọng đưa lượng i-ốt (iode) vào cơ thể như rong biển, đầy đủ chất tươi như rau, quả chín, giá sống, sữa chua, sữa đậu nành, đu đủ, cam, chanh, bưởi, quít.
Xoa bóp mặt ngay cả khi rửa mặt nhiều lần trong ngày, với nước lạnh. Trưóc khi đi ngủ thì xoa bóp mặt với kem tự tạo là lòng đỏ trứng với sữa tươi (dê, bò). Khi thức dậy phải rửa nước nóng trước, nước cần thật nóng, sau đó, rửa ngay bằng nước lạnh.
Trong sữa bò, sữa dê đã có chất béo nên pha kem theo công thức:
Công thức một (da khô ít): Lòng đỏ trứng gà 1 cái, Sữa tươi 1 muỗng canh.
Công thức hai (da khô nhiều): Lòng đỏ trứng 1 cái, Sữa tươi muỗng canh, Dầu phộng, dầu mè 1 muỗng cà phê.
Nếu chị em phụ nữ nào có người thân ở nước ngoài, nên gửi thơ nhờ mua các loại kem dưỡng da cao cấp trong đó có mỡ cá voi. Còn kem có chất mỡ cừu thì theo nhiều chuyên viên thẩm mỹ, công hiệu trong việc nuôi da rất kém.
Để gương mặt luôn luôn đầy nét trẻ trung
Giữ tiêu hóa tốt, luôn luôn nhuận trường, tức gan tốt, da mặt mịn màng. Nhưng bấy nhiêu đó chỉ là lớp bên ngoài của gương mặt, mà sự trẻ trung hay già nua còn tùy thuộc yếu tố tâm lý bên trong nữa.

You may also like...