Để da trắng và mặt ửng hồng

Còn lòng đỏ trứng thì quý bạn để đó, đậy kỹ để sáng thức dậy dùng làm một loại kem dưỡng da rất tốt mà lại rẻ tiền.
Da khô: dùng lòng đỏ trứng đó, pha thêm vào một muỗng dầu phộng, đánh cho đều, thoa lên mặt và cũng xoa bóp thật kỹ để ngấm sâu vào bên trong lớp biểu bì.
Da nhờn: Thêm vào lòng đỏ một chút muối bọt, trộn đều rồi thoa lên mặt, xoa bóp thật kỹ.
Sau khi xoa bóp, nếu có điều kiện nên để như vậy một tiếng rồi rửa sạch.
Khi rửa mặt nên chú ý một điều là rửa trước bằng nước nóng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để kích thích máu chạy đều đến lớp da mặt, nuôi dưỡng da tốt.
Áp dụng đúng cách này một cách đều đặn, cần phải mua cho được phấn nhập loại tốt, thì quý bạn sẽ có da mặt trắng ửng hồng, mịn màng vô cùng đẹp.
Trong thực đơn hằng ngày quý bạn không thể thiếu rau quả, đu đủ, chuối, cà rốt, cà chua. Những chất bổ thực vật tốt, giúp nhuận trường, yếu tố cần thiết để có da mặt tốt.
Để mặt trẻ mãi
Hiểu rõ cấu tạo của toàn bộ da trên cơ thể nói chung, da mặt nói riêng, thì chúng ta mới giữ vệ sinh da tốt, mới có những phương pháp hữu hiệu để da mặt trẻ mải.
Chúng ta thường gặp không ít phụ nữ, dù biết rằng đã cao tuổi, nhưng da mặt mịn màng, trắng hồng như da mặt các cô gái hơ hớ đào tơ. Thưa quý bạn, không có gì lạ cả. Đấy là họ biết cách săn sóc làn da, thời gian lặng lẽ trôi qua không để dấu vết gì của sự tàn phá của bánh xe năm tháng. Mặt họ không nhăn, dù một gợn nhỏ như làn gió nhẹ trên mặt nước hồ thu, da họ mịn màng, trắng hồng một cách tự nhiên chẳng khác má hồng môi thắm đôi mươi của các cô gái, những đôi má tràn trề sức sống như trái đầu mùa duyên ửng đỏ.
Da là một tổ chức có hai lớp riêng biệt. Lớp ngoài là biểu bì (épiđerme), lớp da mỏng gồm nhiều lớp thật mỏng cấu tạo bằng các tế bào sừng hóa. Lớp ngoài tróc ra do sự kỳ cọ lúc tắm rửa, mà chúng ta cho là ghét, là hờm “kỷ hoài không hết”. Lớp trong nhờ tầng tế bào cơ bản gọi là tầng Malpighi nên sinh ra mãi.
Lớp da kế liền biểu bì cấu tạo bằng một hệ thống sợi cốt giao (colagen) rất dai với bề dày ổn định. Lớp này gọi là bì.
Dưới bì gọi là hạ bì ở dạng nhu mô hay hóa mỡ, tùy thuộc vào lớp mỡ hiện diện trong đó.

You may also like...