Để có mũi cao, thẳng

Tô phấn hồng nhạt ở gần hai tai. Còn toàn khuôn mặt thì dùng phấn trắng hay phấn có màu nhạt, gọi là màu tự nhiên của da mặt.
Ở hình 9E, khuôn mặt nhọn ở cằm, cần tô phấn hồng hai bên, dưới mắt, phía ngoài trên má và ở dưới môi. Chú ý xem thật kỹ hình vẽ để tô cho đúng.
Ở hình 9F, khuôn mặt ngắn, cần tô phấn hồng hai bên má kéo dài từ phía ngoài, dưới mắt xuống đến hết má.
Đánh phấn đúng như cách chỉ dẫn trên đây của khoa trang điểm Pháp, gọi là nghệ thuật hóa trang, làm cho vẻ đẹp khuôn mặt tăng lên. Nếu quý bạn gặp các minh tinh điện ảnh lúc họ chưa trang điểm, quý bạn thấy họ không đẹp như khi họ diễn xuất, có điều họ đã có sẵn các yếu tố cần thiết, hóa trang tôn tạo nhan sắc họ lên.
Để có mũi cao, thẳng
Người nào trong chúng ta cũng đều thích có cái mũi dọc dừa, rất tiếc, nếu chúng ta có mũi hơi thấp, hoặc hơi to hai bên cánh mũi. Nhược điểm đó có thể khắc phục được bằng hóa trang.
Trên sống mũi từ giữa hai chân mày, quý bạn đánh phấn trắng thẳng xuống đến chót mũi. Hai bên tô phấn màu sậm hơn. Như vậy quý bạn có một cái mũi cao thẳng, khi nhìn vào gương quý bạn rất hài lòng. Nếu dự dạ hội, dưới ánh đèn, mũi quý bạn sẽ cao hẳn lên. Chú ý là hai cánh múi quý bạn cũng tô phấn sậm màu để bất cứ ai nhìn cũng thấy thu hẹp lại, nhờ vậy làm cao thêm sống mũi.
Để có cái nhìn rực lửa
Nhìn lên màn ảnh, hơn một lần chúng ta gặp các cô đào có cái nhìn rực lửa, có người lầm tường đấy là do tài diễn xuất.
Thật ra, diễn xuất hay cần phải có hóa trang tiếp sức thì các ngôi sao màn bạc mới rực rỡ trên nên trời điện ảnh được. Bôi hết lớp hóa trang, quý bạn nhìn họ, ngoài nét mỹ miều thiên nhiên, còn nhiều khuyết điểm kém xa nhan sắc của quý bạn nữa. Nhưng hóa trang trong đôi tay thần diệu của các bậc thầy nghệ thuật hóa trang, đã lột xác cô bé lọ lem thành một tiên nữ giáng trần.
Quý bạn tô một chút phấn trắng lên trên ngay chính giữa mí mắt giữa chân mày và lông mi. Chính điểm trắng bằng đầu ngón tay trỏ ấy làm cái nhìn của quý bạn rực lửa, giống mặt của quý bạn khi cười sẽ rạng rỡ, mắt cũng cười nữa, như các nhà văn hay diễn tả. Quý bạn hãy thử xem.

You may also like...