Để có mái tóc mượt mà

Để có kết quả tốt, nhanh chóng, bác sĩ Linthout khuyên quí bạn nên ăn nhiều chất đạm (thịt, cá, gan heo bò hoặc đậu nành), nhiều chất ngọt và tinh bột (tức cơm gạo, gạo nếp, bánh mì) để các chất này tạo ra mô mỡ ở phần mông sau khi đã nuôi dưỡng cơ thể.
Để có mái tóc mượt mà
Muốn có mái tóc đẹp mượt mà, không khô, không vàng, không gãy, không rụng, quí bạn cần hiểu rõ tóc trước khi nói đến phần săn sóc.
Sợi tóc cấu tạo bằng các tế bào sừng hóa chủ yếu là chất sừng, một loại protein chứa nhiều chất sừng nhất. Ở gốc tóc được bao bọc bởi một nang chân tóc nằm tại da đầu và được các mạch máu nuôi dưỡng.
Gốc tóc là một khối tế bào luôn luôn bội sinh do đó tóc dài thêm mãi, đặc biệt sau khi người ta đã tắt thở, theo sự nghiên cứu kỹ của nhiêu bác sĩ, tóc còn dài thêm một đoạn nửa. Cũng vì vậy mà sợi tóc tố cáo nguyên do các cái chết do bị đầu độc nhất là bằng chất thạch tín (arsenic).
Ở mỗi nang chân tóc có một tuyến bã tiết ra chất nhờn để tóc mượt mà. Và một khi tuyến bã tiết quá nhiều chất nhờn thì da đầu có gàu. Đấy là căn nguyên của tuyến nội tiết. Chữa cho hết gàu thì phải cân bằng hoạt động nội tiết, việc này quí bạn phụ nữ đến các bác sĩ để chỉ định thuốc thích hợp với sự theo dõi chặt chẽ.
Màu của tóc do sắc tố quyết định. Có nhiều nguyên nhân làm tóc mất sắc tố, bị bạc sớm. Suy dinh dưỡng cũng làm cho tóc chóng bạc, giòn, khô, đỏ.
Tóc khô do thiếu i-ốt (iode) gây ra, thiếu tiroxin của tuyến giáp. Tuyến giáp hoạt động điều hòa, tiết chất tiroxin vào máu, tránh được bệnh bươu cổ đã đành mà còn làm tóc được mượt mà nửa. Ai có tóc khô giòn thì nên đề phòng mình thiếu i-ốt và có thể bị bướu cổ.
Để chữa tóc khô giòn
Để chữa tóc khô giòn không gì bằng ăn vào các chất có i-ốt như rau câu, hoặc mua rong biển về ăn, hoặc nhờ các tiệm thuốc tây pha cho một chai xi-rô có chất i-ốt mà uống hằng ngày. Việc pha chế này dễ dàng, các dược sĩ đều làm theo yêu cầu của khách, miễn nơi đó có chất i-ốt, còn đường do mình ở nhà tự nấu. Một kí đường cát nấu với hai lít nước cho thật sôi, để nguội.
Bên đông y có một cách chữa tóc khô giòn hay gãy, lấy nhánh cây sục sạc ở ven đường, tức loại cây nhỏ, có hột khi khô cầm lên lắc nhẹ nghe có tiếng sục sạc do các hột va vào vỏ trái.

You may also like...