Để chữa tóc khô giòn

Lấy nhánh lá này rửa sạch, đem phơi trong mát, bỏ vào bình, uống như uống nước trà. Loại cây này có nhiều chất i-ốt, còn dùng để chữa bướu cổ rất tốt. Tóc khô ăn nhiều chất béo, thịt, trứng, gan heo bò, rau quả để cân bằng chất khoáng.
Để chữa gàu và rụng tóc
Phần lớn các bác sĩ đều khuyên chúng ta giữ gìn vệ sinh da dầu, phải gội thật kỹ mỗi hai ngày một lần với chanh chà xát vào da đầu, sau đó gội kỹ bằng xà bông. Khi gội đầu dùng móng tay cào vào da đầu để kích thích sự tuần hoàn đưa máu đến chân tóc để nuôi tóc. Tóc được nuôi dưỡng tốt thì không có hiện tượng rụng tóc.
Rụng tóc: theo thói quen và có kết quả tốt là người phụ nữ Nhật khi bị rụng tóc liền ăn thịt ba rọi có da như xào nấu, hoặc kho ăn. Họ thường chỉ ăn một thời gian ngắn như vậy thì hết rụng tóc.
Phụ nữ Nhật cũng còn ăn mực ống xào chua ngọt với khoai tây (khoai lang tây), cà chua, để chữa rụng tóc.
Về gàu, ngoài việc gội đầu và chà xát khi gội, để sạch da đầu cấp thời, người phụ nữ Nhật còn ăn mè đen rang chín. Nhai thật kỹ mè cho nát ra, nuốt từ từ. Mỗi ngày nhai ba lần, mỗi lần một muỗng cà phê nhưng phải nhai thật kỹ, người Nhật nói “Phải nhai từng hạt mè”, có thể không phải là lời khuyên quá đáng vậy.
Tóc bạc và thuốc đen tóc
Nguyên nhân làm tóc bạc là tóc mất sắc tố. Từ xưa đến nay đã có nhiều lương y, bác sĩ tìm các phương thuốc để làm xanh tóc trở lại. Tôi xin nêu một số để quý bạn tùy nghi sử dụng.
Bài một (của Trung Quốc): Toàn qui 20g; Thục địa 100g; Nhân sâm 10g; Huỳnh kỳ 50g ; Nhục thung dung 100g ; Hổ cốt giao 50g ; Đại táo 10 trái.
Bài thuốc này sắc uống hay ngâm rượu đều được. Nếu ngâm rượu thì đổ rượu vừa ngập, đậy kín lại, đem chôn đúng một trăm ngày mới lấy lên uống, ngày ba lần lúc bụng đói, mỗi lần một ly nhỏ.
Nếu sắc uống thì khi nguội, pha thêm một ly nhỏ mật ong sữa chúa (tỷ lệ mật ong sữa chúa 10,02). Uống đều đặn như vậy cho đến khi ở chân tóc đã mọc đen đều mới thôi.
Bài thứ hai (Trung Quốc): Tử hà sa (nhau nguoi) 1 cái; Thục địa 200g; Toàn qui 100g; Đại táo 10 trái; Nhân sâm 20g; Cây kỷ tử 20g.
Cách chế: Tử hà sa (nhau người) lựa thứ tốt, rửa sạch cho vào thố sành, đổ vào đó hai lít mật ong thứ thiệt, đậy kín lại, đem để nơi mát.

You may also like...