Để chống lão hóa da còn có những chế phẩm để bôi quanh mắt

Để chống lão hóa da còn có những chế phẩm để bôi quanh mắt, những chất lột da, các mặt nạ giữ ẩm, mặt nạ lột da, kem dưỡng da
Đồng thời nuôi dưỡng và kích thích hoạt động của tế bào da. Có một số chế phẩm còn có thêm hoạt chất chống nắng hoặc làm sáng da (để làm mờ các vết nám hay các chỗ đậm nhạt), không tốt cho loại da nhờn.
Dạng thứ hai không có chất dầu, có công dụng như dạng trên nhưng không giữ ẩm cho da. Ngược lại có làm se da, sẵn chắc da.
Dùng ngày và đêm. Có thể bôi hoạt chất giữ ẩm da lên trên.
Dạng thứ ba có thể chỉ là kem hay nước giữ ẩm, có thể có thêm các chức năng phụ để bồi bổ cho da. Da sẽ trơn, mềm và sáng hơn.
Cũng có những chế phẩm chữa bệnh cho da chỉ được dùng trong vài tuần mà thôi. Để chống lão hóa da còn có những chế phẩm để bôi quanh mắt, những chất lột da, các mặt nạ giữ ẩm, mặt nạ lột da, kem dưỡng da.
Người Nhật có truyền thông ngăn ngừa sự lão hóa da ngay từ khi còn trẻ. Để chống nếp nhăn họ biết xoa mặt, việc xoa luôn luôn được thực hiện với hoạt chất làm mềm da sẽ giúp máu lưu thông, làm dịu các đường nét và sự căng thẳng, da trở nên mềm, hồng hào và thư giãn hơn. Về thực đơn họ chọn cá, rong biển, (kaiso), đậu nành (dưới dạng miso, natto), củ cải (daikon), nấm (shiitake), bo bo (hatomugi), đậu phụ (tofu), gừng (shoga), đậu nành đen (kuromame) v.v…
Trà xanh có khả năng giúp cơ thể khỏe mạnh và quân bình nên nó được coi là thuốc bổ cho sắc đẹp. Khi cơ thể vận hành tốt, chất độc không bị tích tụ lại, thì da dẻ sẽ tuơi nhuận hơn. Trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, vừa kích thích cơ thể vận hành, vừa có tính an thần sẽ giúp da duy trì được vẻ tươi mát đầy sức sống.
Không phải là những nếp nhăn mà chính sắc da mới là yêu tố quyết định vẻ đẹp của tuổi già. Có nhiều phụ nữ tuổi 80 mặt đầy vết nhăn nhưng vẫn đẹp rạng rỡ. Đó là vì sắc da của họ không bị xám xỉn vì thiếu máu. Đó mớỉ là cái đẹp thực sự bắt nguồn từ sức khỏe bên trong, một trạng thái đáng để ao ước.
Làm mặt nạ
Định nghĩa cơ bản của làm mặt nạ là một chất được bạn đắp lên khuôn mặt của bạn vừa mới được rửa sạch sẽ (và nếu mới được xông hơi thì càng tốt) và được để yên trong một thời gian từ 5 đến 30 phút rồi sau đó được rửa đi thật kỹ lưỡng.

You may also like...