Da nhờn

Ban đêm nên để cho da thoáng, dễ hô hấp vì vậy không nên để kem suốt đêm. Sau khi bôi kem có thể lấy một miếng vải nhựa cắt thủng một lỗ nơi mũi rồi úp lên mặt trong 15 phút. Lỗ chân lông sẽ nở ra và hút kem vào. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm rồi nước lạnh và lấy bông thấm eau de rose hoặc lotion tonique puor peau sefchee bôi lên mặt.
Tóm lại những người có làn da khô nên tránh những nơi cao độ, tránh những miền khí hậu quá nóng và khô, tránh ánh mặt trời gay gắt. nên hoạt động (tập thể dục, thể thao: đi bộ , bơi lội). nên tắm rửa luôn, dùng khăn mặt mềm, dùng các loại xà phòng nhờn hoặc lait, thỉnh thoảng nên làm mặt nạ bằng các chất tươi (sẽ đề cập tới trong bài mặt nạ).
Trước khi trang điểm nên dùng kem lót nhờn thường được gọi là crème de base hoặc foundation cream. Sau khi bôi kem cho đều lên mặt, lấy tay miết cho kem thấm vào da lấy một miếng gạc lau bớt các kem thừa rồi đánh phủ lên trên một lượt phấn mỏng. cũng có thể dùng các loại kem nước cho pha lẫn phấn thường bán dưới hình thức Fond de teint và đánh phủ phấn lên hay không tùy thích.
Dưới đây là danh sách các mỹ phẩm dành riêng cho loại da khô:
Da nhờn
Người ta phân loại da khô và da nhờn cho dễ nhận xét, thật ra chữ nhờn dùng không đúng nghĩa của nó, vì da nhờn không phải chỉ là loại da bóng nhẫy vì dầu mỡ. da nhờn có nhiều nguyên nhân:
Da nhờn vì bài tiết thái quá
Da loại này thường láng bóng, dày hơn loại da khô nên ít bị nhăn, ít cháy nắng nhưng nhiều lông và hay có trứng cá.
Loại da này ít phát hiện khi nhỏ tuổi, nhưng đến tuổi dậy thì, chịu ảnh hưởng của sự phát triển kích thích tố, da thành bóng láng và sần sùi vì trứng cá. Đôi khi số lượng dầu mỡ cơ thể thu thập vào quá nhiều mà không tiêu thụ hết cũng được bài tiết ra lỗ chân lông làm da nhờn. ở những phụ nữ mà hệ thần kinh giao cảm bén nhạy (hay lo sợ, suy nghĩ, dễ ngất xỉu) da cũng thường hay thuộc loại nhờn.
Đối với loại da này phải chữa trị như sau:
Phải rửa mặt luôn vì da dễ bắt bụi. buổi tối dùng khăn hơi nhám chà mạnh với nước nóng va xà bông có chất Acide hoặc chất diêm sinh (soufre), chất dầu hắc bán ở các tiệm thuốc như dermacide, ở trên thị trường cũng có các loại tốt như soap for oily skin marcelle, complexion soap, medicatied soap helena rubinsteinm.

You may also like...