Da mặt nhờn rất khó đánh phấn trang điểm vì mồ hôi chất bã nhờn

Đây chỉ là hiện tượng đỏ da và sạm da sau khi tắm nắng. Em an tâm. Một thời gian sau da sẽ trắng trẻo như trước. Em cần kiên nhẫn và trong thời gian này nên tránh ánh nắng nhất là buổi trưa từ 10 giờ tới 15 giờ. Khi ra nắng nên đội mũ rộng vành, mang găng tay.
Cháu vốn sinh ra đời đã có một sắc da hơi đen, không biết làm cách nào để có một làn da như bao bạn khác?
Sắc da của mỗi người đã được định sẳn do yếu tố di truyền, không thể biến da đen thành da trắng nhưng nên biết cách giữ gìn làn da cháu sẽ sáng hơn làn da sẵn có. Nên tranh ánh nắng nhất là buổi trưa, ăn nhiều trái cây tươi (chuối, cam, quýt, chanh, bưởi) và rau (rau tươi hoặc canh rau) và uống nước nhiều, 2 – 3 lần/ngày. Nên đắp mặt nạ bằng đưa leo: buổi tối sau khi rửa mặt sạch, thái dưa leo từng khoanh mỏng hoặc nhuyễn rồi đắp lên mặt, để khoảng 30 – 45 phút rồi rửa mặt sạch.
Da mặt của em thuộc loại da nhờn đánh phấn nào lên cũng loang lỗ rất xấu. Kem và thuốc nào chữa hiệu nghiệm mụn?
Da mặt em nhờn có mụn trứng cá. Em bị một quầng đỏ trên mũi, mụn nổi nhiều trên quầng đỏ này và khi em ăn đồ biển thì quầng đỏ đó nổi lên trông rất xẩu. BS Da liễu cho em dùng kem trị mụn Eclaran 10. Ban đầu thấy bớt nhưng sau đó không bớt. Bệnh em chữa ra sao?
Da mặt nhờn rất khó đánh phấn trang điểm vì mồ hôi chất bã nhờn tiết ra làm phấn loang lỗ. Em nên dùng sữa rửa mặt một ngày 2 – 3 lần để tẩy sạch chất bã nhờn. Sau khi dùng sữa rửa mặt, nên bôi nước hoa hồng lên da mặt, nước hoa hồng có tác dụng làm dịu da và se da. Khi bị mụn, cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác và có chỉ định điều trị đúng đắn.
Em vừa bị dí ứng vừa bị mụn, em cứ tiếp tục bôi Eclaran để trị mụn. Để trị dị ứng, em nên kiêng các hải sản (tôm, cua, cá, mực ), uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi và có thể uống Chlorpheniramine 4mg, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên và Hyposuliene, ngày uống 4 lần, mỗi lần 1 viên. Chú ý là Chlorpheniramine có thể gây buồn ngủ, nên uống vào buổi trưa và buổi tối.
Cháu bị mụn cách đây 2 năm, có dùng nhiều loại kem bôi mặt nhưng không hết mà càng ngày càng nổi thêm.

You may also like...