Da mặt hoàn hảo nếu bạn biết trang điểm đúng theo các bước

Làn da là điều quyết định rất nhiều đến nhan sắc của con người. Vì vậy, trong trang điểm, da luôn là yếu tố quan trọng được chú ý nhất. Có rất nhiều mĩ phẩm có thể hỗ trợ chúng ta trang điểm da mặt đẹp. Thế nhưng, bạn có thể có được làn da hoàn hảo hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng của từng người. Những nước sau đây sẽ là gợi ý cho bạn có được làn da đẹp nhờ trang điểm.

Làm sạch và dưỡng ẩm trước khi trang điểm

da-mat-hoan-hao-neu-ban-biet-trang-diem-dung-theo-cac-buoc

Hãy làm sạch làn da của bạn với 1 chất tẩy rửa phù hợp với loại da, thoa lên da 1 loại kem dưỡng da nhẹ và loại kem dưỡng ẩm. Chú ý là không được để lại 1 chút dấu vết trang điểm hay chất bã nhờn. Và đừng quên tẩy tế bào chết với việc sử dụng mặt nạ mỗi ngày.

Sử dụng kem nền

Bạn có thể sử dụng 1 loại kem nền trước khi dùng son phấn, nếu bạn cho rằng điều đó là cần thiết. Các loại phấn nền cho phép trung hòa các khuyết điểm trên khuôn mặt (quầng mắt, vết thâm, bớt…), và mang lại cho bạn 1 làn da sáng. Thoa kem bằng các đầu ngón tay hoặc lấy 1 miếng bông gòn thấm lên các vùng liên quan.

Mỗi màu sắc bạn chọn cho bạn các kết quả khác biệt:

da-mat-hoan-hao-neu-ban-biet-trang-diem-dung-theo-cac-buoc4

  • Kem màu trắng: Để có 1 làn da trắng sáng (một “làn da sứ”)
  • Kem màu lam: Giảm sắc đỏ
  • Kem màu xanh dương: Che giấu đi các nốt đỏ….
  • Kem màu hồng: Mang lại 1 làn da tươi sáng cho da xám xịt.
  • Kem màu tím: Mang lại 1 làn da tươi sáng cho da “vàng nhạt”.
  • Kem màu cam: Khôi phục làn da rám nắng và mang lại “1 nét tươi vui”.

Sử dụng phấn nền

Bạn hãy chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với bạn nhất, trong suốt hoặc mờ đục, mịn bóng hoặc thô ráp, tự nhiên hoặc phức hợpĐể lựa chọn, bạn hãy thoa 1 chút lên vùng da trên ngón cái của mình. Bạn sẽ biết được rằng nó có phù hợp với da của mình hay không. Thoa kem lên trên mặt, mi mắt, môi, cũng đừng quên phần chân tóc, và cuối cùng là thoa đều trên toàn bộ vùng mặt.

da-mat-hoan-hao-neu-ban-biet-trang-diem-dung-theo-cac-buoc1

Cũng tùy thuộc vào kết cấu của kem, chúng ta có thể thoa chúng bằng tay hay bằng 1 miếng bông thấm. Xoa nhè nhẹ cho phấn thấm sâu vào trong da. Tùy vào từng trường hợp, bạn cũng có thể dùng nó trên phần mi mắt bởi nó mỏng đến nỗi mà đôi khi những mạch máu nhỏ có thể nhìn thấy được như vậy, đôi mắt của bạn sẽ sáng hơn khi trang điểm. Nếu sau khi thoa kem lên vùng da, quầng mắt của bạn vẫn còn thì hãy thoa tiếp. Ngoài ra, kẻ chì hoặc bôi 1 loại kem che khuyết điểm nó cũng sẽ làm cho vùng da đó bị mờ đi.

Che khuyết điểm da mặt

Cho kem che khuyết điểm lên đầu các ngón tay, hoặc với 1 bút vẽ trên các vùng tối dưới mắt. Nếu bạn thường có bọng mắt hoặc quầng mắt, hãy tránh dùng những loại phấn màu sắc lòe loẹt ở vùng mi mắt. Nếu bạn thường bị xuất hiện bọng mắt vào buổi sáng khi mà thức dậy, bạn hãy đặt 2 muỗng lạnh nhỏ dưới mắt trong khoảng 15 phút, trước khi nó đông lại.

Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng hiện đang cung cấp các loại kem che khuyết điểm, bạn có thể mua và dùng dưới vùng mắt của mình, nó có đặc tính làm tan chất ứ đọng và thoát nước.

Phủ phấn cho da hoàn hảo

Để có  được 1 làn da êm dịu và mờ ảo, không có gì có thể thay thế được phấn phủ. Thoa phấn phủ lên mặt, đừng quên vùng mi mắt và môi. Ý tưởng dùng 1 loại phấn trong mờ, vì nó phù hợp với tất cả các tông màu da. Bạn có thể thoa phấn bằng bông thoa phấn hoặc 1 cây bút lông lớn.

da-mat-hoan-hao-neu-ban-biet-trang-diem-dung-theo-cac-buoc2

Bông thoa phấn: Chấm những chấm nhỏ và bắt đầu thoa phấn lên trên toàn bộ khuôn mặt, tiếp theo và đến phần còn lại, đừng quên thoa phần mi mắt và môi. Hãy hoàn tất với 1 bút lông lớn để loại bỏ phần dư thừa bằng cách quét thật nhẹ nhàng.

Bút lông lớn: Lấy phấn ra, Đổ phấn lên mặt sau của bàn tay, chấm phấn phủ vào bút lông, để cho nó ngấm vào, rồi quét nhẹ trên toàn bộ vùng mặt 1 cách nhẹ nhàng. Để phấn trang điểm lưu giữ được cả ngày, và để loại bỏ lớp phấn còn dư lại, bạn có thể dùng hơi nước nhưng hãy cẩn thận, đừng làm khuôn mặt bạn ướt át quá

Thêm má hồng tươi tắn

Bạn có kết cấu mặt với 2 sắc thái màu: sáng và tối. Điều này sẽ mang lại “1 vẻ mặt rạng rỡ hơn” bằng phương pháp sử dụng phấn má phối kết hợp với phần còn lại của trang điểm.

Bạn hãy thoa 1 loại phấn có sắc thái sáng để làm nổi bật 1 vài vùng trên khuôn mặt như gò má, cằm, mũi, và trán…
Bạn hãy thoa 1 loại phấn có sắc thái đậm để lấp đi những chỗ trũng trên khuôn mặt và làm cho nó trở thành tinh tế hơn (vùng trũng trên gò má), sau đó, làm mờ toàn bộ. Bạn sẽ có “1 khuôn mặt hoàn hảo hơn” bằng cách thoa phấn má từ thái dương về phía chân tóc 1 cách nhẹ nhàng.

You may also like...