Da mặt đỏ

Cũng có thể dùng lotion pritty bôi vào chân mà chà khi chân đang còn khô sau đó mới rửa bằng nước ấm. hiện trên thị trường cũng có những mĩ phẩm trị chứng này như zinopad du docteur scholl, sauvaco.
Da mặt đỏ
Mặt đỏ không có nghĩa là đỏ mặt khi nóng giận, khi e thẹn là do những mạch máu nhỏ ở dưới da mỏng ra, căng lên và phản chiếu màu sắc lên biểu bì tạo thành sắc đo đỏ hoặc những vệt đỏ thẫm.
Nếu da đỏ nhưng vẫn nhẵn bóng thì gọi là rosacee erythemateuse, có khi da nổi lên những cục u nhỏ, đỏ ửng nhiều nhất là ở mũi làm mũi trở nên sần sùi to lớn, dị kỳ, đôi khi chỉ đỏ ở cằm, ở má và có những mụt nhỏ. Trên những cục sần sùi đó lỗ chân lông nở lớn, nếu lấy tay bóp mạnh thì thấy tiết ra một chất trắng, nhờn.
Gặp chứng này nên đến một bác sĩ để tìm nguyên nhân:
Nếu vì nguyên nhân tiêu hóa thì nên thận trọng trong việc ăn uống. cứ trà đậm, cà phê, rượu, thuốc lá, đồ gia vị nóng, trái cây xanh. Giữ đừng để táo bón bằng cách uống nhiều nước, ăn trái cây chín (đu đủ), nhiều rau (rau đay, mùng tơi). Món xu xoa của người mình rất tốt cho việc trị táo bón. Đừng nên ăn nhiều thịt, mỡ, trứng.
Bạn cũng đừng nên ăn no quá mà nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, nhai kỹ.
Uống thêm fluide au germe de marron d’ inde.
Nếu trứng cá sưng lên và làm mặt đỏ thì phải chữa trị chứng trứng cá (xem bài trứng cá).
Nếu da sần sùi đỏ ửng mà lấy đầu kim nhọn châm vào thấy mất cảm giác thì phải nghi ngờ mắc bệnh phong cùi và phải xin làm biopsie và reaction à la leproline ở bệnh viện.
Nếu những mụn đỏ có mủ thì lấy mủ xin làm thí nghiệm, vì có thể là do vi trùng lao, vi trùng giang mai và phải chữa trị 2 bệnh này.
Trường hợp những người hồi xuân hoặc quá thì mà bị chứng bệnh này thì có thể nghi là sự trục trặc của hạch não thùy, bác sĩ sẽ cho những toa thuốc cần thiết, không nên tự dùng các chất kích thích tố rất có hại. có thể dùng thêm sinh tố b2 và pp để chống lại sự mỏng manh của mạch máu.
Chứng mặt đỏ cũng chịu ảnh hưởng nhiều của gió, khí hậu và sự thay đổi thời tiết vì thế người ở cao nguyên hoặc ở các miền khí hậu lạnh thường có mũi và gò má đỏ ửng. vì vậy khi ra ngoài trời lạnh nên che chở da bằng một lượt kem và phấn, không nên tắm nắng và tránh ra ngoài trời khi gió lớn, không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột.

You may also like...