Da mặt cháu bị nhờn

Cháu bớt ăn chất béo và đường ngọt (kẹo, bánh), ăn nhiều rau quả và uống nước nhiều
Trên da mặt em có nhiều sẹo do mụn trứng cá gây ra. Vậy có chữa trị được không thưa Bs? Đi cà da mặt có hết không?
Da mặt em trắng nhưng có nhiều sẹo và hơi sâu, xin hỏi có cách nào làm cho hết không? Có nên đi thẩm mỹ viện không?
Chỉ có một cách chữa trị sẹo ở da mặt là cà da mặt ở các thẩm mỹ viện. Nên chọn thẩm mỹ viện có uy tín và chuyên viên cà da mặt có kính nghiệm, có tay nghề cao. Nêu cà không khéo, da mặt sẽ bị viêm đỏ và có thể lốm đốm trắng.
Vậy cháu có thể dùng TOPCEL được không? Cháu hay bị người ta nói “mặt mầy giống con tắc kè” bởi vì da cháu vàng mà lâu lâu lại tái xanh.
Nhiều năm nay, ở mũi và cằm cháu có nhiều mụn nhỏ lấm tấm. Bạn bè gặp cháu là đè ra nặn và lấy nhíp nhổ mụn cám. Kết quả là lỗ mũi cháu đỏ như quả cà chua. Xin chì cho cháu cách chữa trị. Cháu rửa mặt bằng nước vo gạo có ảnh hưởng gì không?
Topgel không phải là kem trị da nhờn, cháu không nên dùng. Cháu nên rủa mặt bằng sữa rửa mặt ngày 2 – 3 lần để tẩy bớt chất nhờn. Cháu bớt ăn chất béo và đường ngọt (kẹo, bánh), ăn nhiều rau quả và uống nước nhiều, cháu có thể dùng BIOTINE ROCHE, ngày uống 2 viên trong 15 ngày cho da bớt nhờn. Da vàng và hơi tái, cháu nên đi khám nội khoa để xem có bị bệnh gan hay thiếu máu. Không nên để bạn cháu nặn mụn cám ở mũi, nếu còn tiếp tục, mũi cháu sẽ càng ngày càng “phì đại” và sẽ đỏ như trái gấc cho mà xem. Dùng sữa rửa mặt rửa vùng da mũi ngày 2 – 3 lần rồi dùng khăn mềm lau khô, các mụn cám sẽ trôi đi. Sau đó, dùng nước hoa hồng bôi vào da mũi ngày 2 lần cho dịu và se da. Cứ dùng nước vo gạo cho da mịn, không có ảnh hưởng gì đâu.
Cháu bị phỏng ở bắp dùi, đến nay đã hết nhưng để lại vết sẹo màu đỏ rất lớn. Cháu muốn sẹo trắng lại như cũ thì phải làm sao? Cháu đi mỹ viện có được không?
Cháu có tật là khi nói chuyện với ai cháu đều đỏ mặt và không dám nhìn thẳng mặt người đối diện. Cháu không biết bị bệnh gì? Xin Bs chỉ cho cháu cách trị bệnh này.
Châu không nói rõ vết sẹo có lồi hay không, nếu là sẹo lồi thì cách điều trị khó khăn hơn sẹo phẳng.

You may also like...