Da loang trắng

Da loang trắng (bạch biến hay bạch tạng). Nếu chỉ có vùng nổi đỏ da khô còn các miền khác da nhờn thì phải săn sóc như người có làn da hỗn hợp. Ngâm tay và chân vào chậu nước nóng mỗi tối để máu trên mặt lưu thông xuống chân tay.
Nên săn sóc làn da như đối với loại da khô. Sau khi rửa mặt bằng lait hoặc crème demaquilant bôi lên mặt eau resorcinec à 1% hâm nóng ngày 2 lần. tuần lễ 2 lần làm mặt nạ bằng rau xà lách luộc thật chín để âm ấm đắp lên mặt. nước luộc rau dùng để rửa mặt ngày 2 lần.
Lau mặt mỗi ngày bằng bông thấm nước hoa thục quỳ hoặc hoa cúc hoặc dùng ridamelis mercier hoặc rosex. Có thể dùng các loại kem nhờn.
Nếu chỉ có vùng nổi đỏ da khô còn các miền khác da nhờn thì phải săn sóc như người có làn da hỗn hợp.
Ngâm tay và chân vào chậu nước nóng mỗi tối để máu trên mặt lưu thông xuống chân tay.
Chữa trị chứng này phải kiên nhẫn và cố gắng kiêng cữ vì mọi phương pháp chỉ có hiệu quả tạm thời, nếu có dịp chứng này lại dễ dàng tái phát.
Nếu tất cả phương pháp trên không trị được chứng này thì bạn có thể tìm tới một giải pháp cuối cùng là chạy điện galvanocautere, quang tuyến tím hoặc quang tuyến X.
ở những người nhiều cảm xúc đôi khi vì thẹn thùng, e lệ mặt cũng bị nổi lên những vết đỏ, có khi đỏ cả ở cổ, ở ngực, đôi khi chỉ đỏ mũi hoặc hai tai mà thôi. Chứng này thường thấy nhiều ở phụ nữ tới tuổi dậy thì. Nhiều khi chính sự lo sợ bị đỏ mặt lại làm đỏ mặt. sở dĩ như vậy là vì khi xúc động các mạch máu bị căng lên, máu dồn tới mau hơn và nhiều hiwn di đí làm da đỏ và nóng lên.
Chữa trị chứng này bằng cách tập tự trấn tĩnh, bỏ tính tự ti mặc cảm. khi phải tiếp chuyện ai mà nỗi lo sợ bắt đầu xâm chiếm tâm hồn thì bạn hãy cố tìm ở người đó một khuyết điểm nhỏ của mình không làm cho người khác chú ý và nhận biết. khi nói chuyện nên ngồi cho vững vàng, hai bàn tay úp vào nhau và để trên đùi, khi cần nói chuyện trước một đám đông nên nắm bàn tay vào cạnh bàn để che giấu xúc động của mình thường bộc lộ bằng bàn tay run rẩy. có thể dùng thêm những thuốc an thần sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ. Nên nghỉ ngơi nhiều, đi chơi ở những nơi thoáng khí và khi thấy bắt đầu nóng ở mặt thì nên thở thật sâu và thật mạnh trong vài phút, máu sẽ trở lại điều hòa. Mỗi sáng cũng nên tập thở 5 phút trước cửa sổ mở rộng.
Da loang trắng (bạch biến hay bạch tạng)
Bạch biến (vitiligo) là một trạng thái trái ngược với tàn nhang nghĩa là da thiếu chất sắc.

You may also like...